Hạ Long: Thị trường thiết bị PCCC ổn định

Chủ Nhật, 01/04/2018, 10:13 [GMT+7]
.
.

QTV - Trái với tình hình thị trường thiết bị PCCC trở nên sốt sình sịch tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hố Chí Minh, thì ở Hạ Long, giá cả của thiết bị PCCC và lượng người mua không có sự biến động.

Sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza khiến 13 người chết, nhiều người bị thương thì trong những ngày gần đây, người dân ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sống trong các khu chung cư đang đổ đi mua các thiết bị PCCC. Điều này đã khiến mặt hàng các thiết bị PCCC liên tục cháy hàng và tăng giá “vèo vèo”. Trong khi đó trên địa bàn thành phố Hạ Long, theo khảo sát của phóng viên, thì giá cả của mặt hàng này vẫn luôn ổn định và khách hàng cũng không có sự thay đổi nhiều về số lượng.

Một loại bình chữa cháy MFZL xuất xứ từ Trung Quốc
Một loại bình chữa cháy MFZL xuất xứ từ Trung Quốc

Qua khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng bảo hộ lao động, cửa hàng kinh doanh tổng hợp tại Ngã 3 Cứu hỏa, chợ Hạ Long thì sức mua các sản phẩm cứu hộ vẫn như những ngày thường. Theo chủ cửa hàng bảo hộ lao động Hồng Lan (chợ Hạ Long 1) cho biết: “Ở cửa hàng tôi, lượng khách hàng đến mua các thiết bị cứu nạn, chống cháy như mặt nạ phòng độc, thang cứu hộ vẫn ổn định, không hề có sự tăng đột biến. Bởi vì Hạ Long mình không nhiều chung cư cao tầng như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nên người dân không đổ xô đi mua. Gía cả các thiết bị cũng vẫn bình thường. Ví dụ như một chiếc mặt nạ phòng độc xuất xứ từ Nga, ở Hạ Long mình giá bán dao động khoảng 500.000 đồng, nhưng nghe nói trên Hà Nội bán với giá 3.000.000 đồng”.

Một số loại chuông báo cháy
Một số loại chuông báo cháy

Chị Huyền - nhân viên của công ty thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy Hạ Long(Kênh Liêm, Cao Thắng) cũng cho biết: “Lượng khách hàng của công ty tôi rất ổn định, kể cả sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trong thành phố Hồ Chí Minh mấy hôm vừa rồi. Khách hàng của cửa hàng chúng tôi đa phần là các cơ quan, doanh nghiệp, họ mua đều với số lượng lớn để đảm bảo phục vụ việc phòng cháy chữa cháy.Còn những khách hàng nhỏ lẻ thì họ cũng thường xuyên mua các thiết bị.Bây giờ, đa phần mọi người đều tự ý thức về vấn đề phòng cháy chữa cháy, nên không có chuyện người mua tăng đột biến”.

Theo thông tin từ một số doanh nghiệp chuyên kinh doanh mặt hàng thiết bị phòng cháy chữa cháy, các sản phẩm này có giá cả như sau: Bình chữa cháy MFZL – ABC (Trung Quốc) có giá từ 180.000 – 250.000 đồng/bình; Bình chữa cháy CO2 (Trung Quốc) có giá từ 450.000 – 700.000 đồng/ bình; Vòi chữa cháy nilon tráng cao su có giá từ 500.000 – 1.800.000 đồng/ cuộn; Lăng phun chữa cháy có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/ cái…

Thị trường các thiết bị phòng cháy chữa cháy ở Hạ Long hiện nay đang ổn định, không hề trở nên “sốt dẻo” và khan hiếm mặt hàng như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu mọi người muốn mua các thiết bị để đảm bảo an toàn cho gia đình thì nên nhờ người bán tư vấn kỹ càng các loại thiết bị cũng như cách thức sử dụng. 

Bùi My

.
.
.
.
.
.