Quảng Ninh đón gần 5 triệu lượt khách du lịch trong Quý I

Thứ Năm, 05/04/2018, 15:31 [GMT+7]
.
.

QTV – Trong 3 tháng đầu năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã có những bước tiến ngoạn mục về du lịch, thu hút hàng triệu lượt du khách và tăng doanh thu từ các loại hình dịch vụ du lịch trên địa bàn toàn tỉnh lên tới 8.000 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Năm 2018 là năm diễn ra rất nhiều các sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Là tỉnh đăng cai năm du lịch Quốc gia 2018, Quảng Ninh đang tập trung phát triển ở 4 loại hình du lịch chính, đó là: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch cộng đồng và du lịch biên giới. Bên cạnh đó, ngoài những sản phẩm du lịch hấp dẫn, thì chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng du lịch, giao thông vận tải tại các khu du lịch cũng được cải thiện rõ rệt. Các hoạt động du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động được diễn ra, như: Lễ hội Yên Tử, chùa Ngọa Vân, Lễ hội đền Cửa Ông, lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử,… cũng đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh.

Chính bởi vậy, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã đón gần 5 triệu lượt du khách, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, khách quốc tế đạt trên 1,3 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt trên 7.300 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. 

Riêng trong 3 tháng đầu năm, du lịch Quảng Ninh thu hút gần 5 triệu lượt khách
Riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, du lịch Quảng Ninh đã thu hút gần 5 triệu lượt khách du lịch
rê
Cơ sở hạ tầng du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu vui chơi của du khách 
Các lễ hội mở đầu cho năm Du lịch quốc gia 2018 được đầu tư với quy  mô lớn
Các lễ hội mở đầu cho năm Du lịch quốc gia 2018 được đầu tư với quy mô lớn

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong Quý I - năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội xuân 2018, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với du khách. Việc thực hiện niêm yết giá dịch vụ, ký cam kết thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú du lịch và an toàn thực phẩm cũng được kiểm tra, giám sát thường xuyên giúp du khách có một mùa lễ hội an toàn, văn minh. Nhờ đó lượng khách du lịch đến với các khu di tích và danh thắng tại các địa phương trọng điểm về du lịch tăng khá mạnh so với mọi năm.

Là một du khách đã đến với Quảng Ninh 5 lần, chị Phạm Ngọc Mai – du khách đến từ Hà Nội, ngỡ ngàng trước sự thay đổi không chỉ của thành phố Hạ Long, mà của toàn tỉnh Quảng Ninh trong một khoảng thời gian ngắn: “Tôi đã đến với Hạ Long, đến với Quảng Ninh rất nhiều lần trước đây, lần gần nhất là cách đây 2 năm. Tôi thực sự choáng ngợp khi lần trở lại này được chứng kiến một Quảng Ninh hoàn toàn khác. Các công trình được xây dựng rất hoành tráng, hùng vỹ. Các khu vui chơi cũng được đầu tư rất hoành tráng, mang đẳng cấp quốc tế. Tôi thực sự rất hào hứng khi được trở lại đây để trải nghiệm cũng như được ngắm nhìn Vịnh Hạ Long qua lăng kính hoàn toàn khác”.

Du khách được trải nghiệm tại các khu vui chơi lớn
Du khách được trải nghiệm tại các khu vui chơi lớn
Ngắm cảnh tuyệt đẹp trên Cáp treo nữ hoàng
Ngắm nhìn toàn cảnh Hạ Long trên Cáp treo nữ hoàng
Trải nghiệm du lịch sinh thái thân thiện, gần gũi với thiên nhiên
Thác Khe Vằn - một trong những tuyến, điểm du lịch được nhiều người săn đón
Lễ hội hoa Sở - Bình Liêu thu hút rất đông người dân và du khách
Lễ hội hoa Sở - Bình Liêu thu hút rất đông người dân và du khách

Chị Lưu Thị Thu Hương, một du khách đến thừ Ninh Bình lần thứ 2 trở lại với Quảng Ninh, chia sẻ: “Lần đầu tiên khi mình đến với Quảng Ninh là vào năm 2014. Năm nay mình chọn Quảng Ninh là điểm đến đầu tiên trong năm mới bởi mình rất thích được ngắm nhìn phong cảnh và thưởng thức các món ăn tại đây. Và thật bất ngờ khi được nhìn thấy Quảng Ninh đang được thay da đổi thịt, khoác lên mình chiếc áo rất lộng lẫy, rất đẹp. Điều ấn tượng nhất của mình đó là mặc dù Quảng Ninh đang ngày càng phát triển, nhưng những nét văn hóa đặc trưng, các lễ hội mang tính truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao thì vẫn được giữ nguyên. Không những thế còn được lưu truyền và phát huy rộng rãi. Nhất định trong những năm tiếp theo mình sẽ đến với Quảng Ninh để tận hưởng trọn vẹn những sắc màu văn hóa độc đáo này”.

“Quảng Ninh các bạn quá đẹp, nhiều món ăn ngon, và rất nhiều khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Tôi yêu thành phố các bạn, chắc chắn năm sau tôi sẽ quay lại”, anh Ryan Danien Wi, một du khách người Mỹ hào hứng khi nói về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh hứa hẹn sẽ là điểm điến lý tưởng dành cho du khách trong năm 2018
Quảng Ninh hứa hẹn sẽ là điểm điến lý tưởng dành cho du khách trong năm 2018

Bằng việc triển khai nhiều hoạt động cải thiện môi trường du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, du lịch Quảng Ninh đang từng bước khẳng định là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. 

Với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, Quảng Ninh hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị với 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2018. Quảng Ninh kỳ vọng trong năm 2018 sẽ đón khoảng 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 5 triệu lượt; tổng thu du lịch năm 2018 phấn đấu đạt 22 ngàn tỷ đồng.

Ngọc Tuyết

.
.
.
.
.
.