Quảng Yên: 2.864 vị trí cần tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm

Chủ Nhật, 15/04/2018, 10:00 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 14/4, Sở Lao động TBXH tỉnh, phối hợp với UBND TX Quảng Yên tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2018. Phiên giao dịch việc làm  đã thu hút 40 đơn vị đến tuyển dụng lao động và tạo cơ hội cho người lao động đến tìm hiểu việc làm.

Người lao động đến tìm hiểu thông tin từ các nhà tuyển dụng lao động
Người lao động đến tìm hiểu thông tin từ các nhà tuyển dụng lao động

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút hàng nghìn lao động đến từ 19 xã, phường trên địa bàn TX Quảng Yên và các địa phương lân cận đến tham gia tìm kiếm việc làm.

Tại phiên giao dịch, đã có 40 doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 2.864 vị trí cần tuyển dụng; Trong đó đại học là 77 vị trí; Cao đẳng 107 vị trí; Trung cấp là 140; Công nhân kỹ thuật 148; lao động phổ thông là 2.392 vị trí; và tuyển sinh học nghề là 4.980 lao động; Tuyển sinh du học và xuất khẩu lao động là 600 vị trí.

Tập đoàn Texchong, phỏng vấn người lao động
Tập đoàn Texchong, phỏng vấn người lao động

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại TX Quảng Yên, nhằm giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn TX cũng như nhu cầu chuyển đổi việc làm của người lao động; nhất là nhu cầu chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân trong độ tuổi, khi có nhu cầu. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời của TX Quảng Yên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, có cơ hội tìm kiếm việc làm. Các chỉ tiêu tuyển dụng trong phiên giao dịch lần này rất đa dạng, như: Nhân viên kinh doanh, marketing, kế toán, thu ngân, chăm sóc khách hàng, việc làm thời vụ, nhân viên bán hàng, công nhân, nhân viên văn phòng….

Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm tại TX Quảng Yên lần này, không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn lao động để ổn định và tăng năng lực sản xuất kinh doanh, mà còn tạo điều kiện cho người lao động trực tiếp nắm bắt thông tin việc làm từ các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo có nhu cầu sử dụng lao động để tìm được việc làm phù hợp với trình độ tay nghề và nguyện vọng của bản thân.

Năm 2018, TX Quảng Yên phấn đấu sẽ đào tạo nghề, và giải quyết việc làm cho trên 2000 lao động tại địa phương./

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.