Uông Bí: 10 hộ ngư dân được nhận vốn hỗ trợ đánh bắt hải sản xa bờ

Thứ Tư, 04/04/2018, 15:16 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 3/4, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giải ngân vốn vay dự án đánh bắt hải sản xa bờ cho 10 hộ dân phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí. 


Trong đợt này, 10 hộ ngư dân tại phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí đã được tiếp cận nguốn vốn vay từ dự án đánh bắt hải sản xa bờ với số tiền 50 triệu đồng/hộ. Trên địa bàn phường Yên Thanh hiện có 52 tàu cá của các hộ dân thực hiện đánh bắt hải sản xa bờ. Qua rà soát, có 43/52 tàu các sử dụng các phương tiện, ngư cụ cấm khai thác thủy sản. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động khai thác và nguồn lợi thủy sản. Hội nông dân phường Yên Thanh đã tuyên truyền, vận động 43 chủ tàu cá sử dụng ngư cụ cấm khai thác thủy sản chuyển đổi sang nghề lưới rê được Nhà nước cho phép khai thác. Đồng thời báo cáo, làm tờ trình đề nghị cho các hộ dân được tiếp cận nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân.

dfdh

Quang cảnh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh mong muốn các hộ dân được vay vốn lần này có các phương án sử dụng nguồn vốn một cách có hiệu quả, phát triển các ngành nghề khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản, từng bước cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Các hộ dân
Các hộ dân đánh bắt hải sản xa bờ được hỗ trợ vay vốn

Việc giải ngân nguồn vốn vay hỗ trợ chuyển đổi nghề đánh bắt thủy hải sản trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với các chủ tàu trên địa bàn phường Yên Thanh. Theo đó, từ ngày 1/4, Quảng Ninh sẽ chính thức xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng lồng bát quái để khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc tỉnh. Từ nguồn vốn vay, các chủ tàu sẽ có nguồn lực đầu tư, mua sắm thêm ngư cụ, yên tâm vươn khơi bám biển.

Huyền Trang

.
.
.
.
.
.