Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh

Thứ Năm, 31/05/2018, 08:52 [GMT+7]
.
.

QTV - Tại buổi làm việc với Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh vào chiều 30/5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn xác định -  thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh. Vì vậy, tỉnh luôn nỗ lực cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp hoạt động.  

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16175 doanh nghiệp, trong đó, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Xác định, thành công doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, những năm qua, Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước triển khai Nghị quyết số 19 và nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 bằng những chương trình hành động cụ thể, giải pháp thiết thực. Tỉnh đã duy trì tổ chức hiệu quả Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp nhằm lắng nghe và trực tiếp giải quyết những vướng mắc, khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp. Từ năm 2014 tới nay, qua 9 cuộc gặp gỡ với 4500 nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh,  775 kiến nghị của doanh nghiệp đã được kịp thời giải quyết. Tỉnh Quảng Ninh cũng đa dạng hoá các hình thức, kênh tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp như qua mạng xã hội, mô hình café doanh nhân…. Kết quả của những nỗ lực trên được thể hiện qua chỉ số PCI, DDCI tỉnh Quảng Ninh đều tăng theo hàng năm. Riêng năm 2017, qua việc chấm điểm của khoảng 10.000 doanh nghiệp, PCI của Quảng Ninh đã đứng vị trí số 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đánh giá chính quyền tỉnh luôn luôn lắng nghe và đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các công việc. Khi có phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp đến các cấp, các ngành đều được phản hồi và tìm ra giải pháp tháo gỡ nhanh nhất...

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm và xây dựng, ngay tại cuộc họp các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan tới thủ tục đất đai, thuế, nguồn vốn; quy hoạch và nâng cấp hệ thống cửa hàng xăng dầu; phí môi trường…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn trân trọng những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh. Từ những đánh giá thẳng thắn, khách quan của doanh nghiệp qua chỉ số PCI, DDCI, Quảng Ninh đã tự nhìn nhận và có những giải pháp kịp thời tháo gỡ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch. Năm 2018, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu phải giữ được vị trí quán quân và rút ngắn dư địa các chỉ số thành phần. Để thực hiện được điều này, ngoài sự nỗ lực của tỉnh, cũng cần sự tham gia hết sức trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp nói lên tiếng nói trung thực, khách quan đối với các chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Về việc chuẩn bị hội nghị gặp gỡ của tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, hiệp hội doanh nghiệp sớm tập hợp ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp theo nhóm các vấn đề. Các doanh nghiệp cũng có thể kết nối, gửi ý kiến tương tác qua trang hỗ trợ doanh nghiệp của cổng thông tin điện tử tỉnh http://doanhnghiep.quangninh.gov.vn.

Tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng liên kết, tạo sức mạnh trong đầu tư, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời khuyến khích thành lập doanh nghiệp, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh có 25.000 doanh nghiệp.  Ngoài hội nghị gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp 2 lần một năm, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ họp với BCH Hiệp hội một quý một lần; đồng thời, mời đồng chí Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cùng dự họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của các doanh nghiệp đề xuất tại buổi làm việc.

 Minh Hiền - Ảnh: QNP

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.
.
.