Cô Tô tổ chức đăng ký xe điện hoạt động trên đảo

Thứ Hai, 04/06/2018, 19:59 [GMT+7]
.
.

QTV - Vừa qua, Công an huyện Cô Tô phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức đăng ký cho trên 100 phương tiện xe 4 bánh chở người có gắn động cơ (ô tô điện) trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện có 156 phương tiện ô tô điện chủ yếu hoạt động để chở khách trong các tháng cao điểm mùa du lịch. Tuy nhiên, số phương tiện này đều không có giấy tờ hợp lệ, mua đi, bán lại bằng hình thức trao tay, qua nhiều chủ xe dẫn tới không xác định được nguồn gốc, gây khó khăn trong công tác quản lý của chính quyền, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an toàn giao thông đường bộ.

Cán bộ Công an huyện kiểm tra số khung số máy
Cán bộ Công an huyện kiểm tra số khung số máy

Bên cạnh đó, đây là loại phương tiện mới, mức độ phổ biến chưa cao, hệ thống quy phạm pháp luật trong quản lý, đăng ký, đăng kiểm còn chưa cụ thể cũng là rào cản rất lớn trong công tác của lực lượng Công an cũng như đối với các chủ xe vốn dĩ đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua sắm trang bị, phục vụ phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Vì vậy, Công an huyện Cô Tô đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh xuống tận cơ sở các xã, thị trấn, đối chiếu từng phương tiện và hoàn tất đăng ký, đăng kiểm cho tất cả số phương tiện đang hoạt động trên địa bàn.

Quang Khải (Công an Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.