Đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho bộ đội

Chủ Nhật, 24/06/2018, 15:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong những năm qua, phong trào tăng gia sản xuất luôn được các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh chú trọng thực hiện, qua đó đã tạo ra một khối lượng lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu bữa ăn hàng ngày, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe cho bộ đội.

Các các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất gắn với công tác xây dựng doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp. Tại mỗi đơn vị đều bố trí những diện tích hợp lý để trồng trọt, chăn nuôi các loại cây trồng, vật nuôi nhằm tạo nguồn thực phẩm đa dạng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp cho bộ đội, các mô hình VAC xuất hiện ngày càng nhiều.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Công binh, Phòng tham mưu thu hoạch rau tăng gia..
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Công binh, Phòng tham mưu thu hoạch rau tăng gia..

Đến nay hầu hết các đơn vị đã tự túc được 100% rau xanh, hơn 50 % thịt, cá, trứng cho bữa ăn hàng ngày, đồng thời thêm vào bữa ăn từ 10 – 15 nghìn đồng/ngày. Nhiều đơn vị đã xây dựng được khu tăng gia tập trung, nuôi, trồng nhiều nguồn thực phẩm có giá trị dĩnh dưỡng và giá thành cao, đồng thời thường xuyên mở rộng diện tích tăng gia sản xuất;đến nay tổng diện tích TGSX  gần 100 nghìn m2.

Chăn nuôi lợn rừng tại Ban CHQS huyện Đầm hà
Chăn nuôi lợn rừng tại Ban CHQS huyện Đầm hà

Đại tá Hà Đức Cường, Chủ nhiệm Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị đã tăng gia được trên 22 tấn rau, củ, quả; gần 15 tấn gia súc, gia cầm. Trừ chi phí giống, vốn ban đầu đã thu lãi gần 500 triệu đồng.

Mô hình tăng gia tập trung của Ban CHQS thị xã Đông Triều
Mô hình tăng gia tập trung của Ban CHQS thị xã Đông Triều

Phong trào tăng gia sản xuất đã trở thành việc làm thường xuyên của các cán bộ, chiến sỹ sau thời gian làm việc, phong trào này đã góp phần phát triển kinh tế cho từng đơn vị, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, cung cấp nguồn thực phẩm sạch, nâng cao sức khỏe cho bộ đội, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.