TP Hạ Long: Lắp đặt 107 điểm phát internet wifi miễn phí

Thứ Hai, 04/06/2018, 08:13 [GMT+7]
.
.

QTV - Hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố du lịch Hạ Long thông minh vào năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai phủ sóng internet wifi miễn phí phục vụ khách du lịch và nhân dân trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đến thời điển hiện tại, VNPT Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, thành phố Hạ Long hoàn thành lắp đặt 107 điểm phát internet wifi miễn phí tại các khu du lịch, khu vực công cộng tập trung đông người dân và khách du lịch như: Cột Đồng hồ, Quảng trường 30/10,chợ Hạ Long I, chợ Hạ Long 2, Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh và một số điểm tại Khu du lịch Bãi Cháy, Dọc đường theo vào Khu du lịch Tuần Châu. Việc lắp phủ sóng wifi miễn phí đã mang lại tiện ích cho người dân và du khách khi đến với thành phố Hạ Long trong năm du lịch Quốc gia 2018.

g
107 điểm phát internet wifi miễn phí đã được lắp đặt tại TP Hạ Long

Anh Trần Ngọc Trung – Khách du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: "Hiện nay Smart Phone rất nhiều người dùng mà có wifi miễn phí thì rất là tốt. Du khách đến có thể tra cứu các thông tin du lịch cũng như là nhà hàng, khách sạn, giao thông, các địa điểm vui chơi giải trí, rất là tiện ích".

Ông Nguyễn Đình Bảo – Khách du lịch tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Khi mà có hệ thống wifi truy cập như thế này thì mình đến Hạ Long mình vẫn giải quyết được các công việc ở nhà, tôi truy cập xử lý một số công việc thì thấy mạng khá là tốt, nhanh".

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp là VNPT Quảng Ninh, tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm phát sóng internet wifi là 100 Mê-ga-bít/s, có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu truy cập thông tin, giải trí của hàng trăm người cùng lúc trên các thiết bị di động thông minh và máy tính xách tay.

Ông Phan Văn Phúc, Phó Giám đốc VNPT Quảng Ninh nhấn mạnh: "Kế hoach triển khai tiếp theo từ năm 2019, chúng tôi phối hợp với Sở TTTT trình UBND tỉnh các mở rộng lắp đặt điểm wifi miễn phí tại các khu vui chơi giải trí và các khu công cộng. Đặc biệt là tại quốc lộ 18 qua địa bàn TP Hạ Long, khi du khách vào thành phố sẽ truy cập được ngay".

Việc phủ sóng internet wifi miễn phí góp phần xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện. Trước đó từ tháng 3/2017, nhiều điểm thăm quan tại di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long cũng đã được phủ sóng wifi miễn phí phục vụ du khách.

Lê Nam 

.
.
.
.
.
.