Vân Đồn đón 690 nghìn lượt khách 6 tháng đầu năm 2018

Thứ Tư, 13/06/2018, 11:06 [GMT+7]
.
.

QTV - Theo thống kê của Phòng VHTT huyện Vân Đồn, 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách đến với Vân Đồn ước đạt 690.000 lượt, đạt 60% so với kế hoạch, trong đó khách quốc tế ước khoảng 11.500 lượt, đạt 58% kế hoạch.

Hệ thống dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Vân Đồn trong năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ sở lưu trú đã được xây dựng có quy mô và đáp ứng ngày càng tốt hơn các tiêu chí. Đến nay, toàn huyện có 130 cơ sở lưu trú (trong đó 8 khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 82 nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch), với 1580 phòng, 2 bãi tắm đạt chuẩn, 3 nhà hàng đạt chuẩn. Hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng và chất lượng. Dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác bước đầu đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan của du khách.

Rất đông du khách đến du lịch tại khu vực tuyến đảo huyện Vân Đồn
Rất đông du khách đến du lịch tại khu vực tuyến đảo huyện Vân Đồn

Cùng với đó, để đảm bảo cho du khách đến tham quan du lịch tại huyện được an toàn, giao thông thuận lợi, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các ngành chức năng bố trí lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường, bến cảng, bến tàu khách không để xảy ra mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông. Đồng thời tổ chức kiểm tra trên tuyến biển, khu vực cảng Cái Rồng, yêu cầu các phương tiện, nhà bè neo đậu đúng vị trí, tạo luồng lạch thông thoáng cho các phương tiện vận tải khách ra, vào thuận tiện an toàn; kiểm tra an toàn của các phương tiện chở khách, các dụng cụ, phương tiện cứu sinh, cứu đắm, an toàn cháy nổ, không để chở quá số người quy định; chủ động bố trí phương tiện đảm bảo cung ứng được lượng khách đi, về; kiên quyết không để các phương tiện vận chuyển vật liệu, hàng hóa vào bến lúc giờ cao điểm đông khách.

Hệ thống xe điện tiện nghi, sang trọng phục vụ du khách tham quan, du lịch tại Quan Lạn và Minh Châu

Hệ thống xe điện tiện nghi, sang trọng phục vụ du khách tham quan, du lịch tại Quan Lạn và Minh Châu

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, quản lý giá đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch; tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú, vận chuyển khách, nhà hàng, đơn vị khai thác, sử dụng bãi tắm tham gia kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về an toàn kỹ thuật, chất lượng, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo đón khách trong mùa du lịch 2018./.

Ngô Hằng (Đài TTTH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.