Quảng Ninh: Hội nghị bàn giải pháp quản lý chất lượng, giá dịch vụ du lịch

Thứ Năm, 19/07/2018, 16:00 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 19/7, tại TP Móng Cái, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp quản lý chất lượng, giá dịch vụ du lịch với sự tham dự của của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của các địa phương miền Đông trong tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Móng Cái. Đây là một trong những động thái tích cực của Quảng Ninh trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. 

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón trên 7,5 triệu lượt khách tới tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Quá trình phục vụ, Quảng Ninh đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách, đặc biệt là các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, trong đó giá dịch vụ được ghi nhận là bình ổn, thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Riêng TP Móng Cái, các loại giá dịch vụ du lịch được quản lý tốt, không để xảy ra phản ánh bất cập. Để tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước, bình ổn giá, đặc biệt là trong những dịp cao điểm, ngành du lịch Quảng Ninh luôn lắng nghe, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, trên 100 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm tại Móng Cái đã cùng tham gia với cơ quan quản lý nhà nước về các ý kiến đóng góp, các giải pháp phát huy thế mạnh, tháo gỡ khó khăn về giá các loại dịch vụ du lịch, các giải pháp thực hiện bình ổn giá, giữ thương hiệu điểm đến, phát triển du lịch Móng Cái nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung bền vững.

Đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc sở Du lịch quán triệt quan điểm của Tỉnh về phát triển du lịch bền vững
Đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc sở Du lịch quán triệt quan điểm của Tỉnh về phát triển du lịch bền vững

Cũng tại hội nghị, Sở Du lịch đã thông báo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về quy định quản lý nhà nước về giá trên địa bàn tỉnh; thông báo của Sở Tài chính về  khung giá thực tế, phổ biến thuê phòng nghỉ đối với khách sạn, nhà nghỉ tới các doanh nghiệp trên địa bàn Móng Cái.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

 

 

.
.
.
.
.
.