Đồng chí Nguyễn Văn Đọc đối thoại với các doanh nghiệp tại Móng Cái

Thứ Tư, 07/11/2018, 15:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 7/11, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc làm việc với TP Móng Cái và đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành, xuất nhập khẩu qua địa bàn TP.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đối thoại với doanh nghiệp
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đối thoại với doanh nghiệp

Tại cuộc làm việc, Lãnh đạo TP Móng Cái đã báo cáo nhanh tình hình KTXH của TP Móng Cái trong 10 tháng năm 2018. Đến nay, Móng Cái đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu năm 2018 trên các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực du lịch, xuất nhập khẩu tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Tại cuộc đối thoại, Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành và xuất nhập khẩu trên địa bàn TP Móng Cái đã báo cáo tình hình thuận lợi, khó khăn trong quá trình kinh doanh, đề xuất Bí thư Tỉnh ủy một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng thu ngân sách và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Móng Cái nói riêng, Quảng Ninh nói chung.

Đại diện các cơ quan chức năng của Tỉnh cũng đã trực tiếp trả lời các ý kiến thắc mắc của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp và cơ quan chức năng đối thoại
Đại diện các doanh nghiệp và cơ quan chức năng đối thoại

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh ghi nhận những nỗ lực của Móng Cái trong thời gian qua, đồng chí khẳng định: những nỗ lực đó đã góp phần vào thành tựu chung của Quảng Ninh. Bên cạnh việc ghi nhận những ý kiến đề xuất, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc chia sẻ với những khó khăn khách quan mà các doanh nghiệp đang gặp phải (trong đó có những vướng mắc về cơ chế, chính sách... ) và hứa sẽ xem xét, tổng hợp, cùng tập thể BTV Tỉnh ủy và các ngành chức năng  xem xét tháo gỡ theo đúng các quy định của pháp luật và thẩm quyền của Tỉnh Quảng Ninh. Với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tỉnh sẽ xem xét để có ý kiến đề nghị Trung ương chỉ đạo hướng giải quyết.

Trước khi làm việc với lãnh đạo TP Móng Cái và các doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số điểm trên địa bàn thành phố.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.