Hạ Long: Các cửa hàng nhộn nhịp trong dịp mua sắm giảm giá Black Friday

Thứ Sáu, 23/11/2018, 16:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Mặc dù thứ 6 (ngày 23/11) mới là ngày Black Friday (theo giờ Việt Nam) nhưng các cửa hàng, trung tâm thương mại tại Hạ Long đã nhộn nhịp từ vài ngày qua.

Ngày nay, Black Friday đã không chỉ là ngày hội mua sắm của nước Mỹ nữa mà đã phổ biến trên toàn thế giới như một ngày hội giảm giá cho những tín đồ mua sắm. Việt Nam không phải là ngoại lệ.

"Giá thả phanh, nhanh kẻo hết", "Giảm từ 10 đến 50% cho toàn bộ sản phẩm" hay "Sale khủng" - những dòng chữ này tràn ngập trên bảng hiệu của các cửa hàng tại TP Hạ Long, mời chào người tiêu dùng.

Các cửa hàng, trung tâm thương mại đua nhau các chương trình khuyến mại, giá giá nhân ngày Black Friday.
Các cửa hàng, trung tâm thương mại đua nhau các chương trình khuyến mại, giá giá nhân ngày Black Friday.

Đại diện nhiều cửa hàng cho biết, mặc dù Black Friday là 23/11, tuy nhiên, họ đã triển khai chương trình khuyến mãi cả tuần trước đó.

Bên cạnh đó, dự báo lượng khách sẽ tăng gấp nhiều lần vào ngày thứ 6 (23/11), ngày chính của Black Friday, nên các cửa hàng cũng đã có sự chuẩn bị.

Không chỉ tràn ngập các con đường, dòng chữ Black Friday cùng các con số khuyến mãi hấp dẫn cũng đã được giăng đầy các trung tâm thương mại. Nhiều người tiêu dùng cũng bày tỏ sự an tâm hơn khi mua sắm tại các trung tâm lớn cũng như tránh tình trạng "nâng giá để giảm giá".

Mọi người hào hứng tham gia mua sắm tại các cửa hàng.
Mọi người hào hứng tham gia mua sắm tại các cửa hàng.

Trưa ngày 23/11/2018 theo quan sát tại khu Thương Mại Vincom Hạ Long rất đông người tham gia mua sắm. Chị Đỗ Thu Trang – nhân viên văn phòng, tranh thủ giờ nghỉ trưa đi mua hàng cùng nhóm bạn  chia sẻ : “ Tâm lý người tiêu dùng luôn muốn mua được hàng giảm giá nhưng hàng  phải đúng nhà sản xuất và đạt tiêu chuẩn,  theo dõi mấy hôm nay nên tôi tranh thủ đi mua một số mặt hàng cần thiết cho gia đình. Tiết kiệm và vẫn được như ý muốn thì bất cứ ai cũng hài lòng thôi.”

Cũng theo quan điểm trên, chị Nguyễn Hồng Anh ( P. Hòn Gai – TP Hạ Long) nói: “ Hàng hóa bây giờ đa dạng, nhiều mẫu mã, tìm được mặt hàng ưng ý nhưng giá cao, tôi nghĩ những dịp giảm giá sâu như này thì mọi người đều được dùng hàng tốt mà giá ưu đãi, phù hợp túi tiền là hợp lý nhất”.

Chuỗi siêu thị Vinmart tung ra hàng loạt giảm giá sâu, đặc biệt nhóm hàng thực phẩm như các giống táo, lê ngoại nhập.. giảm tới gần 70% so với giá bán trước đây.

Cùng tạo hiệu ứng đếm ngược chào đón Black Friday, các sàn thương mại điện tử Tiki, Sendo, Lazada, Shopee… đều tung ra các chương trình khuyến mãi vào các khung giờ trong ngày.

Các trang ứng dụng, chợ điện tử cập nhật liên tục các mặt hàng, khung giờ giảm giá sâu.
Các trang ứng dụng, chợ điện tử cập nhật liên tục các mặt hàng, khung giờ giảm giá sâu.

Theo dõi trên các chợ điện tử  ngay từ khi mở bán, các sản phẩm đồng giá 1.000 đồng trên trang Sendo đã nhanh chóng vơi đi với số lượng đã mua lên đến vài trăm người. Trong đó, nhiều sản phẩm là đồ gia dụng, bách hóa với mức giảm 99% nhanh chóng cháy hàng.

Theo tìm hiểu, trang này đã liệt kê sẵn danh sách sản phẩm thuộc “gói” đồng giá 1.000 đồng và chỉ chờ đếm ngược thời gian để bung hàng. Vì vậy, hàng nghìn khách hàng đã không ngại nửa đêm để cùng thức và “giành giật” nhau từng sản phẩm có giá hời.

Hoặc như trang Shopee tung ra hàng loạt sản phẩm, đặc biệt trong nhóm hàng về sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp, như son môi, nước tẩy trang, nước xịt khoáng… giảm 90 đến 99 %.

“Tôi thường săn hàng online nhiều hơn là đi đến cửa hàng. Nhân dịp này, tôi theo dõi hầu hết sàn trong nước để so sánh giá trước khi quyết định mua. Sàn này áp dụng sản phẩm đồng giá mới mức giảm sâu thế này nên tôi đã đợi và mua được cùng lúc 3 món hàng, chỉ với 3.000 đồng”, chị Ngọc Nga nói.

Theo nhận định của hầu hết các cửa hàng, lượng khách mua sắm dịp Black Friday năm nay có phần nhỉnh hơn so với năm 2017 và có thể sẽ còn tăng đột biến trong ngày 23/11.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.