Nở rộ dịch vụ dọn nhà cuối năm

Thứ Năm, 29/11/2018, 10:33 [GMT+7]
.
.

QTV - Những ngày cuối năm, ngoài việc phải mua sắm các vật dụng thiết yếu thì dọn dẹp nhà cửa, công sở chuẩn bị đón năm mới là việc làm không thể thiếu. Nhưng vừa muốn sạch đẹp lại vừa không có thời gian thì phải làm như thế nào? Giờ đây, trong thời đại 4.0, chỉ cần có nhu cầu, bạn sẽ dễ dàng tìm được một cơ sở "nhà sạch" như ý. Năm nay dịch vụ dọn nhà tài Quảng Ninh đặc biệt "hot", nhất là những ngày cuối năm.

Gắn bó với công việc này"nhà sạch" được gần 10 năm, chị Phạm Thị Lan - Chủ dịch vụ nhà sạch giá rẻ  ( P. Cao Thắng – Hạ Long ) cho biết: “Thời điểm này, khách hàng liên hệ với bên tôi tăng lên đáng kể. So với mọi năm, nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của khách hàng trên địa bàn thành phố năm nay tăng mạnh. Chúng tôi đã phải huy động thêm người để đáp ứng nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, nhất là dịp Tết âm lịch sắp tới để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Nhân viên dọn nhà phải làm tăng giờ từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm để hoàn tất các công việc”.

Các công việc dọn nhà đòi hỏi chăm chỉ, tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Các công việc dọn nhà đòi hỏi chăm chỉ, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Hiện nay, các công ty dịch vụ dọn nhà đều có thời gian phục vụ khá linh động, đa số đều nhận thi công 24/24 giờ, cả thứ bảy và chủ nhật. Giá dọn vệ sinh nhà với các công đoạn như đánh bóng, làm sạch bụi bẩn theo giờ là từ 40.000 - 45.000 đồng/giờ, tổng vệ sinh là từ 500.000 - 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, theo chủ một doanh nghiệp làm trong lĩnh vực này cho biết, thời điểm cuối năm và giáp Tết, giá hầu hết các dịch vụ vệ sinh nhà cửa chỉ tăng khoảng 10%, mức giá dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa tùy thuộc vào tính chất công việc.

Dưới sự hỗ trợ của các thiết bị dọn nhà chuyên dụng giúp người làm đỡ mất công sức và thời gian lại mang lại hiệu quả cho dịch vụ dọn nhà ngày nay.
Dưới sự hỗ trợ của các thiết bị dọn nhà chuyên dụng, người làm dịch vụ vệ sinh đỡ mất công sức và thời gian.

Đây cũng chính là thời điểm vàng để học sinh, sinh viên có nhu cầu làm thêm kiếm được việc làm, tăng thêm thu nhập. Một số bạn sinh viên đã đi làm ngoài giờ để kiếm thêm tiền trang trải việc về quê và chi tiêu cá nhân. “Tôi thường thuê thêm người là những sinh viên để bổ sung thêm nhân viên dọn nhà. Sinh viên thường thật thà, siêng năng làm những việc đơn giản và thường được kèm với những người đã thạo việc để dễ dàng trong cách dọn nhà.”, chị Lan cho biết thêm.

Vũ Thị Thu – sinh viên năm thứ 3, chia sẻ : “Ngoài công việc chính là học tập, từ năm thứ nhất em đã làm thêm công việc này, bởi mang lại cho em một khoản thu nhập để em tự lo cho bản thân, không phải xin thêm tiền của gia đình. Dù công việc đòi hỏi  có sức khỏe tốt, phải chăm chỉ nhưng em vẫn rất vui vì rèn được thêm tính chịu khó, kiên trì".

Nhu cầu dọn dẹp cho các công sở cũng đang là thị trường làm ăn tốt cho các công ty chuyên về dịch vụ nhà sạch.
Nhu cầu dọn dẹp cho các công sở cũng đang là thị trường làm ăn tốt cho các công ty chuyên về dịch vụ nhà sạch.

Dịch vụ Nhà sạch T. T của chị Đỗ Thị Minh (Phường Hồng Hải – Hạ Long) cũng vừa phải tuyển thêm nhân viên thời vụ mới đáp ứng nhu cầu mùa cuối năm. Chị Minh chia sẻ, thời điểm này khách hàng chủ yếu sửa lại nhà, muốn nhà cửa khang trang mới đón tết nên rất cần có đội ngũ chuyên nghiệp dọn dẹp, vệ sinh. Nhu cầu thị trường ngành này hiện rất cao, ngày nào cũng có ít nhất ba, bốn khách hàng. Nhưng vào mùa cao điểm này thì khoảng gần chục khách mỗi ngày, làm liên tục cả tháng. “Dịch vụ của tôi ra đời cách đây khoảng 6 năm trước. Còn bây giờ công ty làm nghề này nhiều lắm, cũng cạnh tranh nhau từ giá cả đến chất lượng. Chúng tôi không có mức giá cố định. Khi khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ đến khảo sát và đưa ra mức giá cụ thể”, chị Minh nói.

Đối với nhân viên, đây cũng là dịp để tăng thêm thu nhập. Trung bình mỗi ngày, nhân viên có thu nhập gấp đôi ngày thường từ 400.000-500.000 đồng/ngày. Chị Nguyễn Thị Trang - nhân viên dọn nhà sạch chia sẻ: “Công việc này tuy là các công việc dọn dẹp tay chân hàng ngày, nhưng đòi hỏi phải chăm chỉ, tỉ mỉ, sạch sẽ, thật thà và chu đáo thì mới có thể có nhiều người tin tưởng để thuê mình, giao nhà cho mình làm được. Thường thì chủ nhà tin tưởng sẽ rất vui vẻ và tạo mọi điều kiện tốt cho mình làm việc".

Và cũng là công việc mang lại khoản thu nhập cho nhiều người lao động.
Và cũng là công việc mang lại khoản thu nhập cho nhiều người lao động.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ dọn nhà sạch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng chỉ cần truy cập trên mạng là sẽ có hàng loạt dịch vụ được đăng tải để khách hàng lựa chọn. Thế nhưng, khách hàng cũng cần sáng suốt lựa chọn những dịch vụ uy tín, quen thuộc để đảm bảo nhà cửa được an toàn, sạch sẽ. 

Xã hội càng phát triển thì các dịch vụ dọn nhà hay các dịch vụ tương tự luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sự thuận tiện là rõ ràng, sẽ giúp mọi người, đặc biệt là những người bận rộn công việc không sắp xếp được thời gian làm những công việc nhà. Tuy nhiên, không vì sự tiện lợi đó mà bỏ qua những điều nhỏ nhặt thường ngày ấy. Làm việc nhà cũng là cách để giảm stress, để thêm yêu từng góc nhà mình hơn, chẳng gì bằng tự tay làm đẹp tổ ấm của mình, nơi chốn về sau một ngày lo toan giữa bộn bề cuộc sống.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.