300 xe điện sẽ thay thế xe kéo tay chở hàng hóa tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Thứ Năm, 10/01/2019, 10:15 [GMT+7]
.
.
QTV - Từ tháng 1/2019, 300 xe điện sẽ thay thế cho hàng ngàn xe kéo tay chở hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc tại  khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hoả (Trung Quốc).
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong hoạt động XNK hàng hóa. Cục Hải quan Quảng Ninh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh triển khai thực hiện xe điện vận chuyển hàng hóa thay cho xe kéo tay. Sau một thời gian chuẩn bị, từ 2/1/2019 đến nay đã có 150 xe điện đưa vào hoạt động tại khu vực Bắc Phong Sinh. 
qtv
Xe điện đã được thay thế xe kéo tay tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cùng với đó, Cục Hải quan Quảng Ninh cũng có hướng dẫn tạm thời chỉ đạo đơn vị Hải quan Bắc Phong sinh trong công tác quản lý đối với loại hình phương tiện này. Cũng như phối hợp với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu tạo thuận lợi tối đa và đáp ứng, đảm bảo tiến độ giải phóng hàng hoá theo nhu cầu xuất khẩu của doanh nghiệp, người dân hoạt động tại địa bàn hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự theo quy định của pháp luật. 

Được biết, trước đây khi chưa có loại hình xe điện, hằng ngày tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh cư dân phải sử dụng khoảng 1.000 xe kéo tay/ngày để chở hàng hoá, tương đương với số cư dân biên giới qua lại cửa khẩu trên 10.000 lượt mỗi ngày.
 
Tuấn Hương 
 
.
.
.
.
.
.