Phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Thứ Sáu, 15/03/2019, 12:41 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/3, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và TP Hạ Long đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam và đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh.

a
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 15/3 hàng năm đã chính thức trở thành Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức đoàn thể, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. Do vậy, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Số vụ vi phạm về quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh năm 2018 đã giảm đáng kể, các nội dung vi phạm chủ yếu chỉ thuộc lĩnh vực bảo hành đồ điện tử.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc bảo lệ quyền lợi chính đáng của mình.

Doanh nghiệp ký cam kết sản xuất kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa đảm bảo chất lượng.
Doanh nghiệp ký cam kết sản xuất kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa đảm bảo chất lượng.

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp sản xuất, kinh danh trên địa bàn tỉnh đã thực hiện ký cam kết kinh doanh, sản xuất sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa đảm bảo chất lượng vì người tiêu dùng.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.