Hoành Bồ: hiệu quả chương trình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn

Thứ Sáu, 15/03/2013, 17:09 [GMT+7]

QTV - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Hoành Bồ đã có những cách làm hay, sáng tạo, qua đó phát huy hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và huy động sức dân cùng tham gia. Trong đó, đặc biệt là việc triển khai chương trình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn.  

Trong những ngày này, việc thi công tuyến đường vào thôn Khe Khoai – xã Thống Nhất lúc nào cũng nhộn nhịp. Sau khi được Nhà nước hỗ trợ trên 100 tấn xi măng, tất cả người dân trong thôn đã tự nguyện góp công, góp tiền để triển khai xây dựng trên 1km đường giao thông. 
 
Cùng với thôn Khe Khoai, người dân của nhiều thôn khác ở xã Thống Nhất cũng đang tích cực tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn sau khi được Nhà nước hỗ trợ xi măng. Đây cũng là một trong số ít những hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân trên địa bàn xã trong nhiều năm trở lại đây. 
 
Chương trình Nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường giao thông được triển khai trên địa bàn huyện Hoành Bồ từ tháng 9/2012. Sau hơn 5 tháng, cùng với sự hỗ trợ trên 1 nghìn tấn xi măng từ nguồn huy động của tỉnh và huyện, người dân đã tự nguyện đóng góp gần 1 vạn ngày công và hiến trên 30.000m2 đất để hoàn thành trên 7km đường giao thông nông thôn và hàng chục công trình phục vụ cho sinh hoạt – sản xuất trên địa bàn. 
 
Có thể nói, bên cạnh kết quả đạt được về kinh tế, kết quả lớn nhất mà chương trình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn đạt được là đã phát động được một phong trào rộng khắp, phát huy được tinh thần tự nguyện, tự giác, huy động nguồn lực của người dân tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là một trong những nhân tố nền tảng để huyện Hoành Bồ có thể hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. 
 
Minh Toàn 
 
.
.
.
.
.
.