Hải Hà: Giao lưu nói chuyện truyền thống kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam

Thứ Tư, 15/04/2015, 10:23 [GMT+7]
QTV - Hội CCB huyện Hải Hà phối hợp với trường THCS – THPT Đường Hoa Cương vừa tổ chức buổi giao lưu nói chuyện truyền thống giữa các cựu chiến binh với các em học sinh trong toàn trường nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam (30/04/1975 – 30/04/2015).
hai ha
Các cựu chiến binh giao lưu, ôn lại truyền thống cùng các em học sinh
Tại buổi giao lưu, các đoàn viên thanh niên và các em học sinh nhà trường đã được nghe các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có cuộc tổng tiến công nổi dậy mùa xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngoài ra các cựu chiến binh cũng đã chia sẻ những câu chuyện cảm động về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh. 
 
Buổi giao lưu, nói chuyện nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay. Qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm trong thế hệ trẻ, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Ánh Hồng (Đài TTTH Hải Hà)
 
.
.
.
.
.
.