Hải Hà mở lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ Sáu, 23/06/2017, 22:12 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Thực hiện đề án của Chính phủ về “Xóa mù chữ đến năm 2020”, ngày 23/6, Phòng GD&ĐT huyện Hải Hà, Quảng Ninh đã tổ chức khai giảng 02 lớp xóa mù chữ cho trên 100 đối tượng là bà con đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 xã vùng cao Quảng Sơn và Quảng Đức nằm trong chương trình 135.

Không khí học tập của lớp học xóa mù chữ tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà
Không khí học tập của lớp học xóa mù chữ tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà

Trên 100 người thuộc độ tuổi từ 20 - 50 tuổi đến từ các dân tộc thiểu số xã Quảng Sơn và Quảng Đức chưa được đi học, hoặc chưa hoàn thành chương trình tiểu học. 

Khóa học kéo dài từ 23/6 - 23/8 (học các buổi tối trong tuần). Nội dung chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng tập đọc, học viết và các phép tính phổ thông.

Các học sinh tham gia lớp học
Các học sinh tham gia lớp học

Do đặc thù là huyện miền núi, có tới 15% đồng bào dận tộc thiểu số định cư và sinh sống, chủ yếu ở các xã vùng cao biên giới, trình độ dân trí thấp, số lượng người dân mù chữ còn cao nên công tác bồi dưỡng, xóa mù chữ cho các đối tượng là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao dân trí, biết đọc, biết viết được huyện Hải Hà hết sức chú trọng.

Chương trình “xóa mù chữ” cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của huyện Hải Hà đối với công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ dân trí và sự hiểu biết của bà con trong việc giáo dục, học tập cho con em mình. Đồng thời sẽ giúp cho bà con đồng bào dễ tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, đặc biệt là góp phần nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công bằng trong giáo dục và thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng xã hội học tập  trên địa bàn huyện./.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.