Cô Tô chủ động phòng chống bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 14:49 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Tin từ huyện đảo Cô Tô,  đến thời điểm này, Cô Tô có gió cấp 6, giật cấp 7, biển động và có mưa. Có khoảng 3.500 khách du lịch lưu trú trên địa bàn (14 khách nước ngoài). Đã có 116/523 tàu thuyền,  phương tiện vào nơi tránh trú an toàn.  
qtv
Tàu thuyền về nơi tránh trú bão
Sáng ngày 16/7 Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cô Tô đã họp bàn các phương án phòng chống cơn bão số 2. 
 
Nhằm ứng phó kịp thời với diễn biến của bão, đồng chí Hoàng Bá Nam – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban PCTT và TKCN huyện Cô Tô yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & TKCN huyện; Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các xã, thị trấn:Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến người dân, du khách để chủ động phòng ngừa, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra; rà soát, sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ xẩy ra sạt lở đất. Sẵn sàng phương án triển khai sơ tán dân đến nơi an toàn. Kiểm tra các công trình kè, đập, hồ, công trình đang thi công, để có giải pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản; cảnh báo và tổ chức kiểm soát các phương tiện đánh bắt thủy hải sản, vùng nuôi trồng trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh du lịch hỗ trợ tinh thần và vật chất đối với du khách; nghiêm cấm ứng xử thiếu văn hóa, các hành vi chặt chém; Thường xuyên nhắc nhở du khách không đi tắm biển, ra các khu vực điểm cao mất an toàn…
 
Các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn chủ động triển khai các phương án phòng chống mưa, sạt lở đất; kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền, bè, mảng vào nơi tránh trú bão an toàn; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Thường xuyên cập nhật thông tin và báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện./.
 
Nguyễn Thu – TTTT&VH
       
 
.
.
.
.
.
.