Vân Đồn: Tích cực ứng phó với cơn bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 18:52 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Đến thời điểm 16h ngày 16/7, Vân Đồn có gió cấp 5, cấp 6, mưa nhỏ rải rác, biển động mạnh. 
Để ứng phó với cơn bão số 2 dự kiến có ảnh hưởng đến địa bàn huyện, chiều cùng ngày Ban chỉ huy PCLB & TKCN Huyện Vân Đồn đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở một số nơi xung yếu.
qtv
Lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra công tác phòng chống bão tại cảng Cái Rồng

Hiện nay tổng số 1.196 phương tiện tàu, thuyền của các xã, thị trấn đã về nơi trú ẩn an toàn. Trong đó có 71/73 tàu xa bờ, 1.123 tàu dưới 90CV về tránh trú tại địa phương (2 tàu xa bờ của xã Hạ Long tránh trú tại đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận). Tổng số 496 nhà bè NTTS và bè dịch vụ đã được gia cố.

qtv
Toàn bộ tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn

Toàn huyện có 26 công trình hồ đập hiện được đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, tích trữ nước và thoát nước khu vực hạ du. Đặc biệt, Đập Voòng Tre – Xã Đài Xuyên với trữ lượng nước khoảng 800.000m3 nước, trước đây bị rò nước, nhưng vừa qua đã được Sở NN&PTNT Tỉnh gia cố lại phía thân đập nên hiện nay không còn hiện tượng nước bị rò tỉ, thất thoát ra ngoài, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. 

qtv
Đập Voòng Tre – Xã Đài Xuyên đã được gia cố không còn rò rỉ nước

Hiện nay còn 724 khách du lịch còn lưu lại trên 3 xã đảo. Trong đó Xã Minh Châu có 571 khách, Quan Lạn 147 khách (trong đó có 2 khách nước ngoài) và Ngọc Vừng còn 6 khách.

UBND huyện Vân Đồn đã có Công văn chỉ đạo các xã, thị trấn thông báo rộng rãi thông tin về Bão số 2 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Triển khai các phương án đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở, ngập lụt các khu dân cư, khu vực taluy đường giao thông (đường 334, đường trục chính các khu chức năng, đường công viên phức hợp đảo Cái Bầu). Chủ động bố trí các tổ quản lý để nhân dân vận hành các hồ chứa. Chỉ đạo tổ chức chằng chống gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản.
 
Riêng các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, thống kê đầy đủ số lượng khách du lịch trên đảo, thông báo cho nhân dân và du khách về diễn biến cơn Bão số 2, đảm bảo cho khách lưu trú an toàn tại các nhà nghỉ.
 
Các lực lượng chức năng khác đảm bảo phương án 4 tại chỗ để ứng cứu kịp thời khi có các tình huống xấu xảy ra.
 
Mai Duyên – Đài Vân Đồn
 
.
.
.
.
.
.