Khai giảng lớp chế biến món ăn miễn phí cho lao động nông thôn

Thứ Ba, 29/08/2017, 15:15 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Trong 2 ngày 28-29/8, Phòng Lao động, TB&XH huyện Cô Tô (Quảng Ninh) phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo nhân lực Hạ Long tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề chế biến món ăn và phục vụ miễn phí dành cho 70 lao động nông thôn tại thị trấn Cô Tô và xã Đồng Tiến.

Khai giảng lớp dạy nghề miễn phí
Khai giảng lớp dạy nghề miễn phí

Tham gia lớp học, các học viên được học các kỹ năng nghề trong quy trình chế biến, cách trình bày trang trí món ăn và các các yếu tố để đảm bảo vệ sinh ATTP cũng như kỹ năng phục vụ ăn uống đáp ứng yêu cầu trong cuộc sống hiện đại.

Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề, tự tin tìm kiếm việc làm, tự lập nghiệp mở quán ăn, nhà hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển du lịch hiện nay của huyện Cô Tô.

Từ năm 2012 đến nay, huyện Cô Tô đã tổ chức được 11 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn như: chế biến món ăn; buồng, bar, bàn; lớp thuyền trưởng điều khiển phương tiện thủy nội địa; lớp lái xe ô tô hạng B2, hạng C; lớp trồng và chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi và phòng bệnh gia súc, gia cầm; trồng nấm; kỹ thuật nuôi nhuyễn thể…

Đây là chương trình nằm trong Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; tạo việc làm, chuyển nghề, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; gắn đào tạo nghề với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, từng vùng, từng ngành, từng địa phương./.

Thu Báu (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.