Ngành Giáo dục TP Móng Cái: Thêm một năm gặt hái những "trái ngọt"

Thứ Năm, 31/08/2017, 19:50 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Với nhiều hoạt động hiệu quả trong việc đổi mới công tác quản lý, hoạt động dạy và học, năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT TP Móng Cái tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần thiết thực giúp ngành thực hiện hiệu quả và vượt chỉ tiêu Kế hoạch năm học 2016-2017.

Với mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, ngay từ đầu năm học, phòng Giáo dục và Đào tạo TP Móng Cái đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Đồng thời, chỉ đạo các trường học chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với việc lồng ghép thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan toả sâu rộng. Nhiều phong trào đã chuyển từ “lượng” sang “chất”, giúp cho học sinh thêm yêu thương, gắn bó với mái trường”.

Đối với giáo dục Mầm non, đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng, vệ sinh, phòng bệnh đảm bảo an toàn sức khoẻ cho trẻ
Đối với giáo dục Mầm non, đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng, vệ sinh, phòng bệnh đảm bảo an toàn sức khoẻ cho trẻ

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, năm học 2016-2017 được coi là một năm mà ngành giáo dục TP Móng Cái đạt rất nhiều dấu ấn và có nhiều khởi sắc. Đến nay, tổng số trường được kiên cố hóa trên địa bàn Thành phố là 50/52, 39/52 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo; trình độ trên chuẩn của cán bộ quản lý, giáo viên đạt đạt trên 75,1%; học sinh các cấp đặt trên 300 giải HSG cấp tỉnh.

Năm học 2016-2017 được coi là một năm mà ngành giáo dục TP Móng Cái đạt rất nhiều dấu ấn và có nhiều khởi sắc.
Năm học 2016-2017 được coi là một năm mà ngành giáo dục TP Móng Cái đạt rất nhiều dấu ấn và có nhiều khởi sắc

Đặc biệt, việc chuyển đổi mô hình ngoài công lập đối với trường Mầm non Hoa Hồng và trường Mầm non Tư thục Ka Long mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, số lượng trẻ ra lớp tăng dần, khẳng định chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của cấp Mầm non không có khoảng cách giữa loại hình công lập hay trường ngoài công lập.

Năm học 2016 - 2017 đã khép lại với nhiều kết quả đáng khích lệ, chỉ còn ít ngày nữa, năm học mới 2017-2018 sẽ chính thức bắt đầu với nhiều niềm tin và kỳ vọng mới. Thời điểm này, nhìn lại những kết quả của năm học 2016-2017, những người làm công tác giáo dục trên địa bàn TP có thể tự hào về những mốc son mà ngành GD&ĐT TP Móng Cái đã đạt được, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới với một khí thế mới, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho Thành phố, khẳng định vị thế là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua của TP Móng Cái.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.