Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Trung tâm Hải Hà

Thứ Tư, 13/09/2017, 09:29 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Chiều ngày 12/9/2017, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với huyện Hải Hà tổ chức diễn tập phương án  phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Trung tâm Hải Hà.

Toàn cảnh buổi diễn tập
Toàn cảnh buổi diễn tập

Tình huống giả định đưa ra là do chập điện nên ngọn lửa bùng cháy tại Kiot KD8 - Tầng 2 - Chợ Trung Tâm Hải Hà. Do Kiot chủ yếu bán quần áo và một số giày dép nên đám cháy lan nhanh, tỏa ra nhiệt lượng lớn nên bùng cháy dữ dội. Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy tại chỗ của chợ Trung tâm Hải Hà đã nhanh chóng cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy 114, UBND Thị trấn Quảng Hà và Công an thị trấn Quảng Hà đến hỗ trợ dập tắt đám cháy. Trong khi chờ các lực lực cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lực lượng chữa cháy tại chỗ của chợ Trung Tâm Hải Hà đã chủ động chia ra thành 3 nhóm. Một nhóm lấy nước từ các nguồn nước trong chợ phun để khống chế đám cháy, nhóm thứ hai nhanh chóng cùng các hộ kinh doanh di chuyền đồ đạc, hàng hóa có giá trị ra khu vực an toàn. Nhóm còn lại phối hợp với lực lượng Công an Thị trấn Quảng Hà tăng cường công tác bảo vệ xung quanh khu vực chợ không để kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài sản. Khi xe chữa cháy đến hiện trường, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1- Công an tỉnh Quảng Ninh đã chia thành 02  tiểu đội nhanh chóng tiến hành vào cứu người, sơ tán tài sản ra bên ngoài. Đồng thời triển khai phun nước để dập tắt đám cháy, sau gần một giờ đồng hồ, cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà đối với công tác PCCC, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn sự cố của lực lượng PCCC tại chỗ; nâng cao khả năng SSCĐ, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng khác trên địa bàn huyện Hải Hà./.

Thanh Trường – Lương Ninh (TT Truyền Thông – Văn Hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.