Đông Triều: Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ Nhật, 10/09/2017, 15:29 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Sáng 10/9, UBND  thị xã Đông Triều phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017. 
 
Tại hội nghị tập huấn, trên 300 cán bộ lãnh đạo của các phòng, ban, ngành, các địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã được nghe đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh giới thiệu, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin báo chí, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Trung ương, của Bộ Thông tin và Truyền thông, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh. 
qtv
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Lê Ngọc Hân giới thiệu, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin báo chí

Cùng với đó, các đại biểu còn được phổ biến kinh nghiệm, phương pháp phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí; kỹ năng tiếp xúc trực tiếp với phóng viên báo chí; kỹ năng xử lý khi xảy ra khủng hoảng truyền thông. Đặc biệt, giảng viên và học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các tình huống thực tế để đưa ra các giải pháp xử lý.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Đông Triều có những kiến thức cơ bản về công tác thông tin báo chí, nhất là trong bối cảnh kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ, với nhiều kênh thông tin đa chiều hiện nay. Qua đó, phối hợp tốt hơn với các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên trong công tác thông tin tuyên truyền góp phần chuyển tải chính xác, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân./.
 
Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)
 
.
.
.
.
.
.