Hải Hà: Ngư dân ký cam kết chấp hành quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Thứ Năm, 14/09/2017, 14:36 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Huyện Hải Hà tổ chức ra quân phát tờ rơi và thực hiện ký cam kết cho các hộ ngư dân về việc chấp hành các quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản theo Quyết định 2418 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

1.     Các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Quảng Đức và xã Phú Hải phát tờ rơi cho các hộ ngư dân tại xã Phú Hải
Các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Quảng Đức và xã Phú Hải phát tờ rơi cho các hộ ngư dân tại xã Phú Hải

Ngày 14/9, Đồn Biên Phòng Quảng Đức đã phối hợp với xã Phú Hải tổ chức ra quân phát tờ rơi “Quy định quản lý nhà nước về hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" theo Quyết định số 2418/2014/ QĐ - UBND ngày 22/10/2010 của UBND tỉnh Quảng Ninh; thực hiện ký cam kết cho các hộ ngư dân “Không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái phép và vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tham gia công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn”.

f
Các cán bộ Đồn Biên Phòng Quàng Đức phát tờ rơi đến tận tay các hộ ngư dân

Ngay trong ngày đầu ra quân, Đồn Biên Phòng Quảng Đức đã phát được gần 300 tờ rơi và tổ chức thực hiện ký cam kết cho 150 hộ dân làm nghề khai thác, đánh bắt thủy hải sản tại xã Phú Hải. Trong thời gian tới, Đồn Biên Phòng Quảng Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các xã ven biển còn lại, tổ chức phát tờ rơi và thực hiện ký cam kết cho 763 chủ phương tiện làm nghề khai thác, đánh bắt thủy hải sản trong toàn huyện. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện ký cam kết của Đồn Biên Phòng Quảng Đức và chính quyền các địa phương, các xã, thị trấn sẽ giúp người dân trong toàn huyện nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh về khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Không sử dụng các ngư cụ cấm, đặc biệt là các trường hợp sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, lưới săm, lồng bát quái, tàu kéo dưới 50CV… để khai thác thủy, hải sản. Qua đó góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên biển cũng như xây dựng môi trường biển an toàn, bền vững.

Thanh Trường (Trung tâm TT &VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.