Vân Đồn: Trồng 150 cây xanh xây dựng NTM tại thôn Đông Hải

Thứ Sáu, 01/09/2017, 14:08 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Vân Đồn lần thứ XXIV, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn Tỉnh, toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, sáng 1/8, tại khuôn viên Chợ Đông Xá – thuộc Thôn Đông Hải – Xã Đông Xá, Huyện Đoàn Vân Đồn phối hợp với xã Đông Xá tổ chức buổi phát động ra quân trồng cây xây dựng NTM. 

Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động

Nằm trong chương trình xây dựng NTM, Đoàn thanh niên huyện Vân Đồn được giao nhiệm vụ phụ trách, giúp đỡ thôn Đông Hải – Xã Đông Xá hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng NTM. Trong đó, chỉ tiêu môi trường là một trong những chỉ tiêu chưa đạt của thôn. Để giúp Thôn hoàn thành chỉ tiêu này, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với địa phương tiến hành trồng 150 cây sấu xung quanh khuôn viên của chợ Đông Xá, khuôn viên của nhà văn hóa các thôn. Đây là giống sấu ghép, cao khoảng 1m, được lấy tại Viện Nông nghiệp I – Hà Nội. Với tinh thần trách nhiệm cao của đoàn viên thanh niên huyện, cán bộ và nhân dân xã Đông Xá cũng như thôn Đông Hải, trong một thời gian ngắn, toàn bộ số cây sấu đã được trồng đảm bảo về kỹ thuật.

Cán bộ, ĐVTN huyện
Lực lượng Đoàn Thanh niên huyện, xã
cán bộ và nhân dân xã và thôn Đông Hải tích cực
và cán bộ, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia trồng cây

Sau khi trồng, Đoàn Thanh niên đã bàn giao toàn bộ số cây trên cho địa phương, để giao cho các hộ kinh doanh tại chợ và Chi đoàn thanh niên ở các thôn bảo vệ, chăm sóc, tạo cảnh quan môi trường, bóng mát, góp phần gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp./.

Mai Duyên – Đài Vân Đồn

.
.
.
.
.
.