Cẩm Phả: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017

Thứ Năm, 09/11/2017, 08:57 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 12/11, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Cẩm Phả lần thứ VIII năm 2017 sẽ diễn ra tại Sân vận động trung tâm thành phố Cẩm Phả. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất, hứa hẹn mang lại thành công cho Lễ khai mạc.

Ngay sau khi có Kế hoạch của Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Cẩm Phả đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT thành phố Cẩm Phả lần thứ VIII, năm 2017. Ban tổ chức đã tham mưu xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội từ cấp phường, xã đến Đại hội cấp thành phố. Kèm với đó là điều lệ các môn thi đấu trong Đại hội TDTT thành phố và hướng dẫn về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp phường, xã. Đến thời điểm hiện tại đã có 15/16 phường, xã tổ chức xong Đại hội cấp cơ sở. Riêng phường Cửa Ông được miễn tổ chức Đại hội cấp cơ sở vì trong năm 2017 phường đã tổ chức 02 cuộc Lễ lớn tại Đền Cửa Ông.

Tap luyện màn thể dục dưỡng sinh của hội người cao tuổi thành phố
Tap luyện màn thể dục dưỡng sinh của hội người cao tuổi thành phố

Do có sự luyện tập và nghiêm túc rút kinh nghiệm nên các địa phương đã tổ chức thành công đại hội TDTT cơ sở. Trung bình mỗi đại hội có 500-700 người tham gia diễu hành, đồng diễn và thi đấu từ 3 - 8 môn thể thao. Theo báo cáo, đến hết ngày 29/10, Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố đã tổ chức xong 8 môn thi đấu, bao gồm các môn: Đẩy gậy; Cờ vua - Cờ tướng; Bóng bàn; Cầu lông; Điền kinh; Kéo co, bóng đá Futsal... Đang dẫn đầu bảng tổng soát huy chương là phường Cửa Ông với 10 huy chường vàng, 12 huy chương bạc; Xếp thứ hai là phường Cẩm Bình với 10 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 07 huy chương đồng; Xếp thứ ba là phường Cẩm sơn với 7 Huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.

Ông Bùi Hải Sơn, Phó Ban chỉ đạo - Trưởng BTC Đại hội TDTT TP lần thứ VIII- Giám đốc TTVHTT TP cho biết: “Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8 năm 2017, các tiểu ban, các thành viên đã và đang khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội TDTT trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoàn thiện các cụm pano, ap-phich tuyên truyền; chuẩn bị tốt chương trình kế hoạch, phân bổ lực lượng tập duyệt của các khối, các màn đồng diễn; đảm bảo tuyệt đối ANTT cho lễ khai mạc”.

Màn tập xếp hình biểu trưng của ĐH TDTT TP lẫn thứ VIII của khối học sinh THCS
Màn tập xếp hình biểu trưng của ĐH TDTT TP lẫn thứ VIII của khối học sinh THCS

Lễ khai mạc đại hội TDTT thành phố Cẩm Phả sẽ được tổ chức với quy mô khoảng gần 8.000 người tham gia với 02 phần Lễ và phần hội. Phần lễ là diễu hành biểu dương lực lượng với 01 khối nghi thức và 32 khối tham gia diễu hành đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội, các phường, xã. Phần hội là các màn đồng diễn nghệ thuật của 800 người, với chủ đề: “Thành phố trẻ hướng tới tương lai”; trong đó bao gồm các màn: Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh của Người cao tuổi; 2 màn Đồng diễn của học sinh và 1 màn đồng diễn hát múa của học sinh và các nghệ sỹ vùng mỏ.

Nhà giáo Nguyễn Đức Thọ, Thành viên BTC, Đạo diễn Chương trình nghệ thuật của ĐH cho biết: “Từ các phường, xã cho đến các nhà trường, người cao tuổi TP đều luyện tập rất hăng say, trách nhiệm và nghiêm túc. Chúng tôi tin tưởng rằng những nhân tố đó sẽ tạo nên thành công cho lễ khai mạc ĐH TDTT TP với nhiều ấn tượng”.

Từ sự chủ động trong công tác tổ chức triển khai kế hoạch, chức chắn rằng Đại hội TDTT TP Cẩm Phả lần thứ VIII năm 2017 sẽ diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội thể thao lớn của mọi tầng lớp nhân dân; thúc đẩy sự nghiệp TDTT của TP phát triển, góp phần xây dựng TP Cẩm Phả giàu mạnh, văn minh.

Đào Thảo - Duy Tâm

.
.
.
.
.
.