Hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà ở mới cho hộ nghèo

Thứ Tư, 03/01/2018, 14:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 3/1/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã phối hợp với xã Quảng Phong tổ chức chương trình đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho gia đình anh Loan Văn Thanh trú tại thôn 7, xã Quảng Phong, Huyện Hải Hà.

Gia đình anh Loan Văn Thanh là hộ nghèo, đông con cái, hai vợ chồng đã cao tuổi nhưng không có việc làm ổn định, sinh hoạt trong ngôi nhà đất đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ và lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên trong toàn huyện tham gia, quyên góp, ủng hộ cho gia đình anh Loan Văn Thanh. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình anh Loan Văn Thanh
Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình anh Loan Văn Thanh

Sau hơn ba tháng triển khai thi công đã cơ bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mới có diện tích gần 50 m2 với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng. Trong đó Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà hỗ trợ 30 triệu đồng số tiền còn lại là nguồn kinh phí của gia đình và sự hỗ trợ ngày công của họ hàng, người thân, các ban, ngành, đoàn thể của xã Quảng Phong.

Ngôi nhà mới sẽ là động lực để gia đình anh Thanh vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống
Ngôi nhà mới sẽ là động lực để gia đình anh Thanh vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống

Việc hỗ trợ kinh phí thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của Ban chỉ huy Quân sự huyện trong việc chung tay giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố khi dịp tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần. Được biết trong năm 2017, Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hà đã hỗ trợ được 04 gia đình hộ nghèo và gia đình người có công với cách mạng xây dựng nhà ở mới với tổng kinh phí  là 190 triệu đồng.

Thanh Trường (TT Truyền thông & Văn hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.