Kiểm tra ATTP dịp Tết nguyên đán tại Móng Cái, Ba Chẽ

Thứ Tư, 31/01/2018, 21:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Huyện Ba Chẽ và TP Móng Cái vừa kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

* Móng Cái

Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa có chương trình kiểm tra và làm việc tại Thành phố Móng Cái về thực hiện công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Móng Cái, thành phố đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo và xây dựng kế hoạch về việc kiểm tra kiểm soát thị trường và bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, tăng cường phát huy hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về ATTP và tổ chức thực hiện, nên việc chấp hành các quy định về ATTP ở các cơ sở được thực hiện tốt, toàn Thành phố không để xảy ra ngộ độc liên quan tới thực phẩm.

Đoàn kiểm tra một số nhà hàng và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hải Xuân – thành phố Móng Cái.
Đoàn kiểm tra một số nhà hàng và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hải Xuân – thành phố Móng Cái

Thực hiện chương trình kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018. BCĐLN Thành phố Móng Cái đã tiến hành kiểm tra tại 7 ban chỉ đạo xã phường và 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và 04 cơ sở chợ xã phường, nhắc nhở 8 cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm 14 cơ sở với số tiền trên 50 triệu đồng, tiêu hủy số hàng hóa trị giá 49,7 triệu đồng. Đoàn đã lấy 04 mẫu giò chả và test nhanh đối với hàn the, kết quả đều âm tính. Thực hiện tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm. Đồng thời, thực hiện cấp thủ tục hành chính đảm bảo theo quy định….

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 01 của Tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá cao công tác quản lý của thành phố cũng như việc chấp hành tốt các quy định về ATTP của các cơ sở trên địa bàn. Đoàn cũng đề xuất đối với việc tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh hơn nữa các hình thức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của cơ sở và người dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Thành phố Móng Cái sẽ thực hiện nghiêm các quy định về ATTP, đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018 an toàn.

Trước đó, Đoàn cũng đã đi kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất và nhà hàng trên địa bàn xã Hải Xuân.

* Ba Chẽ

Để đảm bảo kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi gian lận thương mại nhằm bình ổn thị trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Ba Chẽ đã tiến hành thanh, kiểm tra các đại lý, cửa hàng, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết trên địa bàn huyện, đặc biệt là các chợ phiên tại các xã.

Các lực lượng chức năng kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết tại phiên chợ Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ
Các lực lượng chức năng kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết tại phiên chợ Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ

Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp tết. Lấy mẫu và thử Methanol trong rượu; kiểm tra các hộ kinh doanh có sử dụng cân đồng hồ lò xo, nhằm đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại chợ.

Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP theo đúng quy định của Nhà nước; có hóa đơn chứng tử, nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng; các sản phẩm đều có bao gói, nhãn mác rõ ràng.

Từ nay đến Tết, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhằm hạn chế các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn./.

Trần Tương (Trung tâm TTVH TP Móng Cái) - Ngọc Lợi (Trung tâm TT&VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.