Bình Liêu: Phát động phong trào thi đua năm 2018

Thứ Sáu, 09/02/2018, 08:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 8/2, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Đ/c Lê Quang Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng tặng cờ của UBND tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng tặng cờ của UBND tỉnh

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đổi mới về tư duy, phát huy các yếu tố và điều kiện sẵn có của địa phương, cùng sự quyết tâm cao, các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, phù hợp với từng địa phương đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững quốc phòng an ninh và chủ quyền biên giới lãnh thổ. Theo đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất cả năm đạt trên 1.107 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 2010), đạt trên 100% kế hoạch, tăng trên 13% so với cùng kỳ. 

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018, tại hội nghị, UBND huyện Bình Liêu đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, với các nội dung: đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức phát động với các phong trào thi đua phong phú, có chủ đề, tên gọi dễ nhớ, có tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực, triển khai thực hiện hiệu quả; kiên quyết xóa bỏ chạy theo thành tích và hình thức. Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh sản phẩm, doanh nghiệp quốc gia gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng xanh, tạo môi trường và động lực mới cho sự phát triển. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 đã đề ra, nhất là tăng giá trị sản xuất đạt trên 13,5%; thu nội địa tăng trên 10%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng trên 5%; giảm nghèo trên 10%, phấn đấu hết năm 2018 đưa 01 xã và 40 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn....

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, huyện Bình Liêu đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các cụm thi đua năm 2018.

Dịp này, có 1 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, nhiều tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 9 cá nhân được UBND Tỉnh khen thưởng./.

Hoàng Gái – La Lành (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.