Chương trình "Tình nguyện mùa đông" của tuổi trẻ Cẩm Phả

Chủ Nhật, 04/02/2018, 22:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2018, ngày 4/2, các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã tổ chức thăm, tặng quà tại huyện Bình Liêu và huyện Ba Chẽ.

Tặng quà đồng bào tại thôn Nà Nhái, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu
Tặng quà đồng bào tại thôn Nà Nhái, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu

Tại huyện Bình Liêu, Đoàn Thanh niên các phường Cẩm Thịnh, Cửa Ông đã trao tặng 59 hộ dân tại thôn Nà Nhái, xã Vô Ngại mỗi hộ 10 kg gạo cùng quần áo ấm mùa đông. Tại huyện Ba Chẽ, Đoàn Thanh niên 11 phường, xã và các đơn vị khối CQXN-HCSN-ANQP đã tặng 100 suất quà và quần áo ấm trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại trường PTDT nội trú huyện cùng 3 triệu đồng để nhà trường gói bánh chưng cho các em về nhà đón tết đồng thời bàn giao cho huyện đoàn gần 50 thùng quần áo và 20 cặp sách mới để phân phát cho nhân dân, học sinh các xã trên địa bàn.

Các phần quà, áo ấm đều từ sự vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

“Tình nguyện mùa đông” là một trong những việc làm nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào "Vì đồng bào thân yêu” của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả, với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp tiếp tục làm việc, đến lớp, đến trường. Qua hoạt động, nhằm giáo dục, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân tương ái” trong tuổi trẻ toàn thành phố.

Bảo Long (Đài TTTH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.