Cô Tô: Gặp mặt quân nhân nhập ngũ và hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Thứ Bảy, 10/02/2018, 10:57 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm động viên tinh thần của gia đình và quân nhân, ngày 8/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cô Tô (Quảng Ninh) tổ chức buổi gặp mặt quân nhân lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2018.

Trao quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự
Trao quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Tại buổi gặp mặt, đại diện 11 thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ năm nay cũng như 7 quân nhân xuất ngũ bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội và quyết tâm làm tốt nhiệm vụ của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chia sẻ sau khi hoàn thành nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương, công dân Trần Văn Mạnh – Khu 1 thị trấn Cô Tô cho biết: “Môi trường quân đội đã dạy tôi rất nhiều điều, đặc biệt là đã rèn luyện cho bản thân tôi tính kỷ luật cao”.

“Qua 2 năm rèn giũa trong quân đội, bản thân tôi đã biết tự lập từ những việc nhỏ nhất, giờ đây tôi đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn rất nhiều so với trước kia”, công dân Vũ Hữu Quang – thôn Nam Hà, xã Đồng Tiến cho biết thêm.

Tặng quà quân nhân chuẩn bị lên đường nhập ngũ
Tặng quà quân nhân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Ông Hoàng Bá Nam – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Cô Tô mong muốn sau này các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống QĐND Việt Nam, phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục lan tỏa tính kỷ luật trong quân đội nhằm xây dựng đời sống văn hóa, văn minh, phát triển kinh tế gia đình cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đối với các quân nhân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Bí thư Huyện ủy cũng gửi lời động viên các đồng chí cố gắng phát huy, rèn luyện tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng thời yêu cầu BCH Quân sự, Đảng ủy các xã, thị trấn theo dõi và phát triển đảng viên đối với các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp này Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã dành cho các tân binh những tình cảm tốt đẹp bằng những món quà đầy ý nghĩa. Được biết các địa phương cũng sẽ tổ chức giao lưu gặp gỡ, tạo không khí phấn khởi cho các tân binh trước ngày hội tòng quân./.

Hoàng Phương (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.