Đông Triều, Bình Liêu: Gặp mặt, tổng kết công tác người có uy tín năm 2017

Thứ Bảy, 03/02/2018, 17:07 [GMT+7]
.
.

QTV - Thị xã Đông Triều và huyện Bình Liêu vừa tổ chức gặp mặt, tổng kết công tác người có uy tín năm 2017

3583. Lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ thị xã Đông Triều trao quà Tết cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
 Lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ thị xã Đông Triều trao quà Tết cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

*/ Sáng ngày 2/2, Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Đông Triều phối hợp với HĐND – UBND thị xã tổ chức hội nghị Gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Đông Triều có trên 28.300 đồng bào theo Đạo (chiếm khoảng 16% dân số thị xã) với 3 tôn giáo chính là: Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa và Đạo Tin Lành. Toàn thị xã cũng có trên 4.200 là người đồng bào dân tộc thiểu số (chiếm tỷ lệ 2,33%) bao gồm các dân tộc là: Tày, Sán Dìu, Hoa, Nùng, Mường, Dao… tập trung chủ yếu ở 3 xã Tràng Lương, Bình Khê và An Sinh. Trong năm 2017, bà con giáo dân, các tín đồ, Phật tử và đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa phương đã tích cực tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hăng say lao động sản xuất, cùng nhau bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội …góp phần vào những thành tựu kinh tế - xã hội của thị xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhiều vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số bày tỏ niềm phấn khởi trước những kết quả mà thị xã Đông Triều đã đạt được trong năm 2017; đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào đạo hữu, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số hứa sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động giáo dân, đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tôt đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị – trật tự, an toàn xã hội trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

*/ Huyện Bình Liêu vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác người có uy tín năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Huyện Bình Liêu
Huyện Bình Liêu khen thưởng 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác người có uy tín năm 2017

Năm 2017, kinh tế huyện Bình Liêu tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khá, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, du lịch, quốc phòng an ninh ổn định và giữ vững, hoạt động đối ngoại được tăng cường. Công tác xóa đói giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đạt nhiều kết quả. An sinh xã hội được chú trọng góp phần ổn định tư tưởng trong nhân dân. Những kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong việc tích cực truyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước; duy trì mối quan hệ đoàn kết trong khu dân cư, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên các lĩnh vực của huyện trong năm qua.

Nhân dịp này, huyện Bình Liêu đã tặng quà, khen thưởng 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2017.

CTV Đinh Yến (Trung tâm TT&VH TX Đông Triều), La Nhung (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Bình Liêu)

 

.
.
.
.
.
.