Đông Triều: Chỉnh trang đô thị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ Tư, 07/02/2018, 16:44 [GMT+7]
.
.

QTV - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các địa phương, đơn vị chức năng của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đang tập trung chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị... để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Nhắc nhở các hộ kinh doanh không bày bán các mặt hàng lấn chiếm hành lang, vỉa hè
Nhắc nhở các hộ kinh doanh không bày bán các mặt hàng lấn chiếm hành lang, vỉa hè

Thời gian qua, lực lượng chức năng của phường Mạo Khê đã tích cực đẩy mạnh công tác giải tỏa vi phạm hành lang, lấn chiếm lòng, lề đường bằng các hoạt động tuyên truyền về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị...

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Mạo Khê, TX Đông Triều cho biết: "Phường Mạo Khê đã chỉ đạo các khu phố triển khai cho các hộ dân ở mặt đường, tuyến phố ký cam kết không lấn chiếm, sử dụng hành lang, vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng sai quy định; còn đối với các trường hợp cố tình vi phạm, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm".

Lực lượng chức năng của phường Mạo Khê tháo dỡ mái che, mái vẩy lắp đặt sai quy định
Lực lượng chức năng của phường Mạo Khê tháo dỡ mái che, mái vẩy lắp đặt sai quy định

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TX Đông Triều cho biết: "Chào đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, đơn vị đã chỉ đạo các xã, phường mở đợt cao điểm tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không gian công cộng làm nơi đỗ xe, để vật liệu xây dựng không đúng quy định. Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để trả lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp. Mọi công tác này sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết ".

Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 19/01/2018, 21 xã, phường đã phối hợp với Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường thị xã tháo dỡ, thu giữ trên 100 biển quảng cáo; tháo dỡ 34 mái che, mái vẩy, bạt dứa che nắng trước cửa nhà; 31 băng rôn quảng cáo treo trên cột điện; ký cam kết với 32 hộ gia đình và nhắc nhở 227 hộ gia đình, hàng quán bày bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo sai quy định không được tiếp tục lấn chiếm hành lang vỉa hè, mương thoát nước; nhắc nhở 09 hộ gia đình mua bán phế liệu phải đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh. 

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên khắp những con đường ở thị xã Đông Triều, không khí Xuân đã rộn ràng. Công tác chỉnh trang đô thị đã được các cơ quan, đơn vị chức năng của thị xã triển khai tích cực, nhằm đem lại một diện mạo mới cho đô thị để nhân dân vui Tết, đón Xuân trong không khí vui tươi, phấn khởi./.

Đinh Yến (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.