Đông Triều: Khai thác 1800 tấn thủy sản các loại

Thứ Tư, 28/02/2018, 14:49 [GMT+7]
.
.

QTV - 2 tháng qua, Thị xã Đông Triều đã khai thác được 1800 tấn thủy sản các loại với doanh thu đạt hàng chục tỷ đồng. Trong đó, sản lượng thủy sản nuôi đạt 1700 tấn, còn lại là sản lượng thủy sản từ khai thác.

Trên địa bàn thị xã Đông Triều hiện nay có khoảng 1500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, được tập trung chủ yếu ở các địa phương gồm: xã Hoàng Quế, xã Yên Đức, xã Hồng Thái Đông, xã Hồng Thái Tây và xã Hồng Phong. Trong đó có 990 ha diện tích chuyên nuôi cá, còn lại là diện tích hồ đập kết hợp khai thác thủy sản và thủy lợi.

Người dân Đông Triều khai thác thủy sản kết hợp với chú trọng công tác kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc các loại  thủy sản
Người dân Đông Triều khai thác thủy sản kết hợp với chú trọng công tác kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc các loại thủy sản

Cùng với khai thác thủy sản, các hộ dân NTTS ở Đông Triều đang tập trung  vệ sinh ao nuôi, xuống giống thủy sản để đảm bảo giá trị hiệu quả kinh tế
Cùng với khai thác thủy sản, các hộ dân NTTS ở Đông Triều đang tập trung vệ sinh ao nuôi, xuống giống thủy sản để đảm bảo giá trị hiệu quả kinh tế

Để phát huy có hiệu quả giá trị kinh tế từ mô hình nuôi trồng và khai thác thủy sản trên địa bàn, thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã phối hợp chặt chẽ với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các hộ dân nuôi trồng thủy sản chủ động làm tốt công tác vệ sinh ao đầm, chuẩn bị ao nuôi cho vụ thả giống Xuân Hè; Mở các lớp tập huấn hướng dẫn về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân và tạo điều kiện cho các hộ dân vay vốn với lãi suất ưu đãi đầu tư phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản.

Đồng thời tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý kết hợp với xử lý nghiêm các trường hợp khai thác thủy sản bằng ngư cụ lồng bát quái trên địa bàn.

Trần Thuyết (Trung tâm TT và VH TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.