Đông Triều siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính sau Tết

Thứ Ba, 27/02/2018, 17:16 [GMT+7]
.
.

QTV - Thị xã Đông Triều là địa phương có nhiều lễ hội lớn đầu năm nên ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đông Triều đã tập trung quán triệt, chỉ đạo duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là tại Trung tâm hành chính công thị xã và các Bộ phận tiếp nhận kết quả hiện đại các xã, phường.

Tại Trung tâm Hành chính công Thị xã Đông Triều, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán rất đông người dân đến đây để giải quyết các thủ tục hành chính. Tinh thần thái độ phục vụ của các cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm thực sự làm hài lòng công dân, tổ chức, doanh nghiệp bởi các hồ sơ đều được hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết công khai, minh bạch, nhanh chóng, thuận lợi góp phần nâng cao việc cải cách hành chính, một trong ba khâu đột phá chiến lược của thị xã.

Ông Nguyễn Văn Quang, Khu Trạo Hà, phường Đức Chính, Thị xã Đông Triều vui vẻ nói: “Tôi đến đây làm thủ tục chuyển đổi bảo hiểm y tế cho cháu. Những ngày đầu năm nhưng tôi nhận thấy không khí làm việc của cán bộ, công chức Trung tâm Hành chính công Thị xã Đông Triều rất nghiêm túc, phong cách làm việc chu đáo, tận tình nên người dân chúng tôi rất hài lòng về tinh thần, trách nhiệm làm việc của cán bộ, công chức ở đây”.

Cán bộ, công chức Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều hướng dẫn công dân đến làm việc tận tình, chu đáo
Cán bộ, công chức Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều hướng dẫn công dân đến làm việc tận tình, chu đáo

Đến nay, Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều đã công khai và thực hiện tổng số thủ tục hành chính 352 thủ tục, cụ thể: 290 TTHC của các phòng, ban chuyên môn thuộc thị xã, 62 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn thị xã. Số TTHC thuộc thẩm quyền UBND thị xã thực hiện thẩm định, phê duyệt tại Trung tâm là 290/290 TTHC (đạt 100%). Trong đó, thủ tục hành chính được giải quyết theo quy trình mức độ 3 trở lên đạt 77,27%. Trong tháng 2/2018, Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 4.897 hồ sơ thuộc các lĩnh vực.

Ngay từ đầu năm, để tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về kỷ luật, kỉ cương hành chính, thị xã Đông Triều đã quán triệt, chỉ đạo các đơn vị, xã, phường thực hiện nghiêm túc phương châm 5 rõ: “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức từ thị xã đến cơ sở đều được phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật có liên quan về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấp hành nghiêm túc đúng quy định về thời gian, tác phong, lề lối làm việc, nên kết quả giải quyết TTHC đã đáp ứng yêu cầu theo quy định, tỷ lệ hồ sơ TTHC giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt tỷ lệ cao.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Hồng Phong luôn có tinh thần thái độ phục vụ cởi mở
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Hồng Phong luôn có tinh thần thái độ phục vụ cởi mở

Chị Đoàn Mai Nga, Cán bộ Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều cho biết: “Sau đợt nghỉ lễ Tết nguyên đán, chúng tôi là những cán bộ, công chức Trung tâm Hành chính công thị xã đều nghiêm túc chấp hành về nội quy quy chế làm việc như trang phục, giờ tiếp dân. Khi công dân đến làm việc thì chúng tôi luôn có thái độ hòa nhã, cởi mở, hướng dẫn tận tình để làm sao công dân có thể thực hiện những thủ tục tại Trung tâm Hành chính công thị xã một cách nhanh nhất và nhận kết quả sớm nhất”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều cho biết: “Ngay từ đầu năm, Thường trực Thị ủy và Thường trực UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các cơ quan, đặc biệt là Trung tâm Hành chính công thị xã và Bộ phận tiếp nhận trả kết quả hiện đại các xã, phường phải chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ đầu xuân để phục vụ người dân một cách chu đáo, tận tình nhất, tránh tình trạng công chức bỏ giờ hoặc uống rượu bia, chất kích thích trong giờ làm việc. Vì thế, Trung tâm Hành chính công thị xã chúng tôi đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức nghiêm túc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính”.

Giám sát Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, phường thông qua Hệ thống camera Tại Trung tâm Hành chính công thị xã
Giám sát Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, phường thông qua Hệ thống camera Tại Trung tâm Hành chính công thị xã

Với tinh thần làm việc nghiêm túc trong công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công và Bộ phận một cửa các xã, phường của thị xã Đông Triều đã góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc tại cơ quan đơn vị, cũng như góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và năng lực cạnh tranh cấp thị xã (DDCI) của địa phương trong thời gian tới.

Thu Trang - Thành Hưng (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.