Đông Triều tăng cường quản lý tài nguyên than dịp Tết Nguyên đán

Thứ Hai, 05/02/2018, 08:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Để đảm bảo ngăn chặn triệt để hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ than và các loại tài nguyên trái phép trên địa bàn, đặc biệt là trong những tháng cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, TX. Đông Triều (Quảng Ninh) đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý tài nguyên, đảm bảo phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Kiểm tra các xe vận chuyển than
Kiểm tra các xe vận chuyển than

Hiện tại, để đảm bảo ngăn chặn triệt để tình trạng vận chuyển than, tài nguyên trái phép, các lực lượng chức năng của TX. Đông Triều đã thành lập 11 trạm chốt barie trên các tuyến giao thông có lưu lượng xe vận chuyển lớn trên địa bàn cũng như các tuyến đường đấu nối với Quốc lộ 18. Đồng thời, lực lượng công an thị xã cũng tăng cường lực lượng tuần tra cơ động tại các khu vực trọng điểm trước đây thường xuyên diễn ra tình trạng vận chuyển tài nguyên trái phép.

Trung tá Đỗ Đình Thạch – Phó Trưởng Công an TX. Đông Triều cho biết: Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng công an thị xã sẽ tăng cường tối đa lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 trên các tuyến giao thông,…

Đối với các khu vực nằm trong ranh giới quản lý tài nguyên của các đơn vị khai thác than trực thuộc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc, lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường. Đặc biệt là đối với các đơn vị có phạm vi quản lý tài nguyên rộng, địa hình phức tạp.

Theo Thượng tá Nguyễn Chí Hải – Giám đốc Cty TNHH MTV 618, Tổng Cty Đông Bắc, là đơn vị có phạm vi quản lý tài nguyên rộng, giáp ranh giữa nhiều địa phương, vì vậy để đảm bảo ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác than trái phép, đơn vị đã thành lập các tổ tuần tra cơ động, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát địa bàn,….

Đối với các xã, phường có tài nguyên than, thị xã cũng yêu cầu thành lập các Tổ công tác cơ động để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về khai thác, vận chuyển tài nguyên trái phép. Đồng thời, công tác tuyên truyền nhằm phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác quản lý tài nguyên cũng đã được các phường, xã triển khai với các giải pháp cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết: Thị xã đã thành lập đường dây nóng để người dân có thể tố giác kịp thời các trường hợp vi phạm trong công tác quản lý tài nguyên,….

Cùng với việc tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn triệt để hoạt động khai thác, vận chuyển tài nguyên trái phép, trong thời gian tới TX. Đông Triều cũng chỉ đạo các ngành chức năng và các đơn vị có hoạt động khai thác tài nguyên trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tưới nước dập bụi trên các tuyến đường vận chuyển than cũng như một số tuyến giao thông chính trên địa bàn; góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng như môi trường trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới./.

Minh Toàn

.
.
.
.
.
.