Hải Hà: Kiểm tra các cơ sở sản xuất gà râu và vịt trời

Thứ Sáu, 23/02/2018, 16:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 23/2, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn.

QTV - Ngày 23/2/2018, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện Hải Hà kiểm tra trại sản xuất giống gà râu tại xã Quảng Chính

Đoàn đã đến kiểm tra mô hình nuôi gà râu và mô hình nuôi vịt trời tại xã Quảng Chính. Đây là những mô hình sản xuất tiêu biểu, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình và là những sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Hải Hà. Qua kiểm tra, các mô hình đều phát triển tốt, đối với mô hình gà râu, hiện nay chủ cơ sở sản xuất, chăn nuôi đang tích cực lắp đặt hệ thống máy ấp tự động để sản xuất con giống, phục vụ nhu cầu chăn nuôi của các hộ nông dân trên địa bàn huyện. Đối với mô hình chăn nuôi vịt trời Duy Khương, chủ cơ sở sản xuất đang tiến hành tái tạo và tăng số lượng đàn vịt trời trong năm 2018.

Lãnh đạo huyện Hải Hà kiểm tra mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã của chủ cơ sở Đào Văn Khương - Thôn 2 - xã Quảng Chính
Lãnh đạo huyện Hải Hà kiểm tra mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã của chủ cơ sở Đào Văn Khương - Thôn 2 - xã Quảng Chính

Chủ tịch UBND huyện Hải Hà ghi nhận và đánh giá cao sự nhạy bén, linh hoạt, tích cực trong việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào trong sản xuất của các cơ sở sản xuất. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, địa phương cần tiếp tục có cơ chế, chính sách thuận lợi để khuyến khích các chủ cơ sở tiếp tục phát huy và mở rộng sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình và cung cấp ra thị trường những sản phẩm OCOP chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

Thanh Trường ( Trung tâm TT & VH Hải Hà)  

.
.
.
.
.
.