Hải Hà kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

Thứ Bảy, 03/02/2018, 14:10 [GMT+7]
.
.

QTV - Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng đến đàn gia súc, chiều ngày 2/2, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho đàn gia súc tại một số xã trên địa bàn.

phòng chống rét
Kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho trâu bò tại gia đình anh Chíu Vằn Tình – Bản Lý Quáng – Xã Quảng Sơn

Huyện Hải Hà hiện có trên 9.200 con gia súc tập trung ở các xã vùng cao như: Quảng Đức, Quảng Sơn, Quảng Thịnh và xã Quảng Phong. 

Qua kiểm tra, hầu hết các hộ chăn nuôi đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét, chuồng trại luôn kín gió, chuồng nuôi nhốt được xây dựng kiên cố, không có hiện tượng chăn thả trâu, bò bên ngoài.

Đoàn công tác của huyện Hải Hà đề nghị các địa phương cần tiếp tục hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật phòng, chống đói rét; dự trữ đầy đủ thức ăn cho gia súc và thực hiện đốt lửa để sưởi ấm cho trâu bò. Trong những ngày giá rét, tuyệt đối không chăn thả gia súc vào rừng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hải Hà chưa để xảy ra tình trạng trâu bò chết đói, chết rét. Để giảm thiểu thiệt hại thấp nhất do thời tiết gây nên, huyện Hải Hà sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, chấp hành tốt các biện pháp  về việc phòng chống đói rét, nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng trâu bò chết đói, chết rét do thời tiết gây nên./.

Thanh Trường (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.