Quảng Yên: Ra quân làm thủy lợi đầu năm 2018

Thứ Sáu, 23/02/2018, 13:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Như đã trở thành thông lệ, những ngày đầu xuân mới, hằng năm, thị xã Quảng Yên lại tổ chức ra quân làm thuỷ lợi đầu năm, nhằm huy động số lao động trên địa bàn thị xã tổng dọn vệ sinh môi trường - làm thuỷ lợi.

Hiệp Hòa ra quân làm thủy lợi
Hiệp Hòa ra quân làm thủy lợi

Khác với những năm trước, năm nay, UBND thị xã giao cho từng địa phương đảm nhiệm công việc, vì vậy nhiều địa phương đã chủ động thực hiện xong trước Tết Nguyên đán 2018. 

Theo báo cáo sơ bộ của các xã, phường trên địa bàn thị xã, đến nay, toàn thị xã đã tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy được tổng khối lượng 97,890km kênh mương; huy động khoảng 8.855 lượt người tham gia, khối lượng bùn đất nạo vét ước đạt 30.355m3 bùn đất các kênh mương nội đồng, kênh rạch; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu năm mới 2018. Một số địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện việc ra quân làm thủy lợi đầu năm.

Ra quân làm thuỷ lợi đầu năm đã trở thành việc làm tốt đẹp của cán bộ và nhân dân thị xã Quảng Yên. Đây cũng là những hành động thiết thực của Chính quyền và người dân thị xã Quảng Yên trong việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Thông qua hoạt động giúp cho đoàn viên, hội viên, nông dân ý thức sâu sắc hơn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, đồng thời tạo ra hiệu quả thiết thực giúp thoát nước, cũng như đưa nước tưới tiêu cho các cánh đồng, góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới hiệu quả hơn./.

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.