Tiên Yên tổng vệ sinh môi trường đón Tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 11/02/2018, 14:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 10/2, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tổ chức đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ra quân tổng vệ sinh
Ra quân tổng vệ sinh

Theo đó, 122 thôn, khu phố trên địa bàn huyện Tiên Yên đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường các trục đường, tuyến phố, khu vực công viên, chăm sóc vườn hoa.

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường sinh thái; thiết thực hưởng ứng chủ đề năm của tỉnh "bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên".

Đồng thời tuyên truyền phổ biến tới đông đảo nhân dân về nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu tới phát triển kinh tế, xã hội và sức khỏe mọi người, từ đó thực hiện các hoạt động trong phạm vị công việc của mình như trồng cây xanh, không xả rác bừa bãi, làm cho môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và chào mừng năm du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh.

Để triển khi có hiệu quả, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đã phân công cụ thể cho các tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát, đặc biệt phát huy việc giám sát giữa các hộ dân trong thực hiện vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán; vận động nhân dân tích cực trồng cây xanh, hoa, cây cảnh trong gia đình, khu vực công cộng, nhà văn hóa, các tuyến đường, tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.