Hải Hà sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2018

Thứ Sáu, 02/03/2018, 20:09 [GMT+7]
.
.

QTV - Từ nhiều năm nay, Hải Hà là một trong những địa phương luôn đảm bảo tốt và duy trì sĩ số công dân nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ với chất lượng cao. Phát huy kết quả đạt được, năm 2018 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Hải Hà đã và đang được triển khai sôi nổi, rộng khắp 130 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Với phương trâm “Tuyển người nào, chắc người đó” ngay từ khi triển khai nhiệm vụ Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hà đã thực hiện đúng theo các quy định của Bộ Quốc phòng về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đảm bảo về quân số và đúng thời gian quy định, ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Hải Hà đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức kiện toàn và củng cố hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, chỉ đạo các địa phương tổ chức chặt chẽ các bước từ đăng ký thực lực thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách, chỉ tiêu giao quân, về  chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa và sức khỏe của từng thanh niên nhập ngũ theo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đến thời điểm hiện nay, huyện Hải Hà đã tổ chức phát lệnh chính thức 130 nam công dân đạt chỉ tiêu 100%  công dân nhập ngũ giao cho 3 đơn vị là Trung đoàn 2/f395; Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Theo đó chất lượng công dân nhập ngũ năm 2018 đạt khá cao: Sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 85%; trình độ văn hóa THPT đạt trên 60%; 100% công dân có lý lịch gia đình trong sạch rõ ràng, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Đức Quang – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hà cho biết: Chúng tôi đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, thẳng thắn nhận định những mặt ưu nhược điểm để đưa ra các giải pháp khắc phục, chỉ rõ đến từng đơn vị, các xã thị trấn những mặt làm được chưa làm được, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, thành viên trực tiếp theo dõi chỉ đạo, điều hành và phân công các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự  bám cơ sở, mỗi thành viên chịu trách nhiệm phụ trách theo dõi một số xã, thị trấn, đồng thời cùng với địa phương nơi được phân công, chịu trách nhiệm về chỉ tiêu, chất lượng giao quân.

Năm 2018 huyện Hải Hà được giao chỉ tiêu là 130 thanh niên nhập ngũ, đến nay 100%  gia đình có thanh niên nhập ngũ đều được cán bộ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” đảm nhiệm địa bàn 1 đến 2 xã, trong đó phụ trách từ 10 đến 15 hồ sơ của thanh niên địa phương, lựa chọn được những thanh niên có chất lượng cao nhất, đảm bảo lực lượng này sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tiếp tục theo dõi, giúp đỡ trở thành cán bộ thôn, bản ở cơ sở...

Bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức gặp mặt, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, động viên tinh thần công dân nhập ngũ với ý trí và quyết tâm phấn đấu rèn luyện trong đơn vị hoàn thành nghĩa vụ quân sự và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ảnh 1: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quảng Long tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.