Quảng Ninh: Giao lưu Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2017 – 2018

Thứ Bảy, 10/03/2018, 08:31 [GMT+7]
.
.

QTV  - Ngày 9/3, các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội thi "Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số năm học 2017 - 2018".

* Móng Cái

Ngày 9/3, tại trường Tiểu học Quảng Nghĩa, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Móng Cái tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Thành phố năm học 2017 – 2018”.

Quang cảnh giao lưu
Quang cảnh giao lưu

Tham gia giao lưu có các em là người dân tộc thiểu số đến từ 3 trường: Tiểu học Quảng Nghĩa, Tiểu học Hải Sơn, Tiểu học – THCS Bắc Sơn và có 24 em học sinh tiêu biểu khối 4,5 đã đạt kết quả cao trong giao lưu cấp trường, được tuyển chọn tham dự giao lưu cấp Thành phố.

Đến với hội thi, các em học sinh thi tài ở 2 phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi tập thể. Trong đó, ở phần thi cá nhân các em tham gia thi kể chuyện; ở phần thi tập thể các em tham gia thi trả lời câu hỏi rung chuông vàng. Qua hai phần giao lưu tập thể và cá nhân, các em học sinh không chỉ thể hiện kiến thức chắc chắn về môn Tiếng Việt mà còn được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, sử dụng Tiếng Việt một cách linh hoạt qua các nội dung viết chữ và trình bày bài đẹp, kể chuyện, tìm hiểu kiến thức Tiếng Việt. Một số tiết mục văn nghệ và màn kể chuyện, giao lưu tập thể có sự chuẩn bị công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

 Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh tham gia phần thi cá nhân
Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh tham gia phần thi cá nhân

Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số là một sân chơi bổ ích, góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập và giao tiếp của học sinh dân tộc thiểu số và góp phần bồi đắp tình yêu tiếng Việt của các em; xoá đi rào cản về ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng dân tộc thiểu số; tạo sân chơi cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố được giao lưu, học hỏi với các bạn cùng trang lứa.

* Ba Chẽ

Ngày 9/3, Phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ tổ chức Hội thi “Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm học 2017 - 2018".

Các Thí sinh tham gia phần thi viết chữ đẹp
Các thí sinh tham gia phần thi viết chữ đẹp

Tham gia hội thi có 64 học sinh thuộc khối lớp 4 và khối lớp 5 là người dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống, học tập tại các trường Tiểu học và Trường có cấp Tiểu học trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua hai phần thi cá nhân và tập thể. 

Hội thi là một sân chơi bổ ích, nhằm tạo cơ hội để học sinh dân tộc thiểu số được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và hình thành các kỹ năng, phát triển năng lực cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 Trao giải toàn đoàn cho các trường đạt thành tích cao tại hội thi
Trao giải toàn đoàn cho các trường đạt thành tích cao tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức giải Nhất toàn đoàn cho trường Tiểu học Nam Sơn, giải Nhì thuộc về trường Phổ thông DTBT Tiểu học & THCS Thanh Lâm, giải Ba thuộc về trường Tiểu học Đạp Thanh. Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải cá nhân cho từng nội dung thi./.

Trần Bình - Trung tâm TT&VH Móng Cái; Ngọc Lợi - Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.