TP Móng Cái: Sôi nổi ngày thơ Nguyên tiêu 2018

Thứ Năm, 01/03/2018, 14:44 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 1/3, Câu lạc bộ thơ Ka Long - Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TP Móng Cái tổ chức “Ngày thơ nguyên tiêu Xuân Mậu Tuất 2018”. 

“Ngày thơ Nguyên tiêu Xuân Mậu Tuất 2018” do Câu lạc bộ thơ Ka Long - Hội văn học nghệ thuật TP Móng Cái tổ chức là hoạt động giao lưu thơ ý nghĩa được tổ chức thường niên nhân ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI. Hưởng ứng chủ đề của Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh “Văn nghệ sỹ đồng hành cùng sự phát triển của Quảng Ninh”, các văn nghệ sỹ TP Móng Cái đã, đang và sẽ tập trung trí tuệ, tài năng, sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị cao, góp phần tích cực động viên tinh thần lao động sáng tạo của quân và dân các dân tộc TP Móng Cái trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Quang cảnh ngày thơ nguyên tiêu tại TP Móng Cái
Quang cảnh ngày thơ nguyên tiêu tại TP Móng Cái

Với gần 60 hội viên, CLB Thơ Ka Long những năm qua đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sáng tác, lưu truyền những tác phẩm hay, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và trở thành những “món ăn tinh thần” vô giá đối với đời sống nhân dân.

Nhân ngày thơ Nguyên tiêu 2018, các văn nghệ sỹ Móng Cái tiếp tục sáng tác và giới thiệu những tác phẩm mới hấp dẫn. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa của TP Móng Cái nằm trong chuỗi các hoạt động của Quảng Ninh trong thực hiện các bước chuẩn bị quan trọng để tiến tới việc đưa Ngày Thơ Việt Nam dần trở thành Ngày văn học Việt Nam, góp phần tôn vinh thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương.

 

Các văn nghệ sỹ giới thiệu những các phẩm mới
Các văn nghệ sỹ giới thiệu những các phẩm mới

Nhân dịp này, Hội VHNT TP Móng Cái cũng đã biểu dương khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tác và phong trào VHNT địa phương.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.