Vân Đồn: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Thứ Sáu, 02/03/2018, 07:47 [GMT+7]
.
.

QTV - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến ngày tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 (ngày 5/3), do làm tốt công tác chuẩn bị nên đến nay các thanh niên ưu tú và gia đình trên địa bàn Huyện Vân Đồn đều xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng – bảo vệ Tổ Quốc.

Em Ngô Doãn Luận tham gia  vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam hồi tháng 5 - 2017
Em Ngô Doãn Luận tham gia vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam hồi tháng 5 - 2017

Em Ngô Doãn Luận – ở K8 - Thị trấn Cái Rồng mặc dù từng tham gia đội tuyển thi sáng tạo Robocon ở Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đạt giải Nhì và tham gia vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2017 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên với tấm bằng loại Khá, bản thân em sau khi ra trường còn đang làm hợp đồng ở siêu thị Điện Máy Xanh Vân Đồn, với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Nhưng khi trúng tuyển trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt này, bản thân em và gia đình cũng rất vui vẻ và phấn khởi xác định tốt nhiệm vụ. Em Luận chia sẻ: “Mặc dù đã tốt nghiệp Đại học và đang đi làm nhưng em luôn xác định nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ. Được trúng tuyển đợt này, em thấy rất vinh dự và tự hào, em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và người thân”.

Đến thăm gia đình thanh niên Ngô Doãn Luận - K8 - Thị trấn Cái Rồng - Vân Đồn
Đến thăm gia đình thanh niên Ngô Doãn Luận - K8 - Thị trấn Cái Rồng - Vân Đồn

Ông Ngô Doãn Lý – Bố của em Ngô Doãn Luận cho biết: “Gia đình từ trước đến nay chưa có ai công tác trong quân đội, nhưng gia đình tôi cũng luôn động viên cháu, mong cháu lên đường chân cứng đá mềm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu cháu hợp với môi trường đó biết đâu sau này cháu sẽ gắn bó lâu dài, nếu không, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, sẽ xin việc làm sau”.   

Còn với em Nguyễn Văn Hào – Thôn 5 – Xã Hạ Long, là anh cả trong gia đình còn nhiều khó khăn, do xác định tốt nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc, em đã dấu gia đình viết đơn đăng ký tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Mặc dù vậy, khi biết tin gia đình em cũng rất phấn khởi động viên em lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi chúng tôi đến thăm, gia đình cũng đang tổ chức mấy mâm cơm liên hoan cho em.

Ông Nguyễn Văn Thép - Bố của em Hào cho hay: “Trong năm cháu nó tự đi đăng ký tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ BVTQ, gia đình tôi không biết, những ngày sau mọi người nói gia đình tôi mới biết. Nhưng gia đình cũng hoàn toàn nhất trí vì thanh niên đến tuổi trưởng thành thì phải lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi cũng nói với cháu vào Quân đội phải phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với việc đã đăng ký tình nguyện trước khi đi. Hôm nay gia đình làm mấy mâm cơm mời họ hàng, bạn bè thân đến liên hoan để động viên cháu lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Hào là một trong số 32 thanh niên ưu tú của Huyện Vân Đồn đã viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong năm 2018, trong đó có nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Để ghi nhận ý thức, trách nhiệm của các em, tới đây Huyện sẽ khen thưởng cho 10 thanh niên, các địa phương và Đoàn thanh niên Huyện sẽ biểu dương 28 thanh niên ưu tú.

Khám sức khỏe NVQS cho thanh niên
Khám sức khỏe NVQS cho thanh niên

Theo chỉ tiêu trên giao, năm nay Huyện Vân Đồn có 85 công dân lên đường nhập ngũ, sẽ được bàn giao về 4 đơn vị: Quân chủng Phòng không – Không Quân, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy BĐBP Tỉnh và Bộ CHQS Tỉnh. Thượng tá Nguyễn Công Hoan - Chỉ huy trưởng Ban CHQS – Phó Chủ tịch HĐNV QS Huyện Vân Đồn cho biết: “Năm nay Huyện Vân Đồn đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động. Ngoài tuyên truyền trên loa và bằng xe lưu động tại các xã, thị trấn tuyến nội đảo, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên biển cho ngư dân trong đó có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. In ấn các tờ rơi gồm những nội dung cần thiết trong Luật NVQS sau đó phát cho các cơ sở để phát đến tận tay cho các đối tượng thanh niên nhập ngũ. Trong công tác quản lý nguồn, tiến hành vận động cùng các ngành, đoàn thể của các địa phương, xuống vận động tuyên truyền cho nhân dân, gia đình và thanh niên nhập ngũ. Chính vì vậy, toàn huyện có 85 thanh niên nhập ngũ thì có 32 thanh niên viết đơn tình nguyện. Điều đó chứng tỏ nhận thức về ý thức, trách nhiệm của thanh niên Vân Đồn năm nay có nhiều chuyển biến tiến bộ”.  

Thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) tổ chức gặp mặt tân binh và gia đình
Thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) tổ chức gặp mặt tân binh và gia đình

Ngoài ra, trong dịp Tết nguyên đán 100% các xã, thị trấn đã tổ chức đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà động viên thanh niên và gia đình. Từ ngày 1/3 đến trước ngày giao nhận quân, các địa phương sẽ tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà cho thanh niên và gia đình để động viên thanh niên lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Do làm tốt các bước chuẩn bị nên đến nay 85 thanh niên ưu tú của Huyện Vân Đồn đều đã đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng – Bảo vệ Tổ quốc.

Mai Duyên – Đỗ Hiền (Đài Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.