Ba Chẽ: Tuyên truyền pháp luật 350 lượt tổ chức, cá nhân kinh doanh

Thứ Tư, 11/04/2018, 07:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm kiểm soát và ổn định thị trường trên địa bàn dịp lễ hội đầu năm và mùa du lịch 2018, Đội QLTT huyện Ba Chẽ (Đội 15) đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, Đội sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của nhà nước trong hoạt động kinh doanh thương mại đối với các tổ chức, cá nhân tại địa phương; tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ trên địa bàn.

Những tháng đầu năm 2018, đơn vị đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật được 350 lượt/380 tổ chức, hộ kinh doanh tại địa phương; đồng thời phát hiện, xử lý 19 vụ vi phạm về hàng giả, niêm yết giá, ATTP…phạt 14 triệu đồng; lấy 15 mẫu rượu gạo của các cơ sở sản xuất rượu tại địa phương đi thử nghiệm, đều đảm bảo an toàn.

Tuyên truyền
Tuyên truyền pháp luật cho các cá nhân kinh doanh

Qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, tem nhãn rõ ràng, hàng hóa đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; không kinh doanh hàng cấm, hàng giả…Cùng với đó, công tác tuần tra kiểm soát tại các chợ; trang trại chăn nuôi, khâu lưu thông trên địa bàn cũng được đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.