Chợ Tiên Yên: Tiểu thương vẫn chủ quan trong PCCC

Thứ Bảy, 07/04/2018, 14:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Qua kiểm tra của lực lượng chức năng, hệ thống PCCC tại chợ Tiên Yên đã xuống cấp, khu vực để bình chữa cháy thì bị chiếm dụng để hàng hóa, một số tiểu thương chưa có ý thức trong việc chấp hành nghiêm các quy định về PCCC. 

Khu vực hệ thống PCCC bị các tiểu thương chiếm dụng làm nơi để đô.
Khu vực hệ thống PCCC bị các tiểu thương chiếm dụng làm nơi để đồ

Chợ thương mại Tiên Yên hoạt động từ năm 2006, được thiết kế với quy mô chợ cấp huyện với 2 khu riêng biệt: khu kinh doanh hàng thủy sản, rau xanh và đồ ăn sẵn; khu nhà 2 tầng với gần 200 ki ốt kinh doanh các mặt hàng may mặc, hàng điện tử. Qua kiểm tra, các khu vực tủ chứa bình chữa cháy thì bị vây kín bởi những vận dụng như móc treo quần áo, lối lên xuống bị chiếm dụng làm nơi để hàng hóa. Hệ thống dây chữa cháy mục nát không đảm bảo an toàn khi có sự cố về cháy xảy ra.

Quần áo, hàng hóa của các tiểu thương treo kín bảng điện, tủ đựng bình chữa cháy.
Quần áo, hàng hóa của các tiểu thương treo kín bảng điện, tủ đựng bình chữa cháy

Mặc dù Ban quản lý chợ Tiên Yên có cố gắng trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, song trước thực trạng nhiều hộ kinh doanh vẫn chủ quan trong việc phòng chống cháy nổ, đòi hỏi các cơ quan chức năng, Ban quản lý chợ Tiên Yên, người tham gia kinh doanh, mua bán trong chợ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, đề phòng cháy nổ. 

Rác thải, tóp thuốc, túi nilon vay kín tầng 2 chợ Tiên Yên
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác PCCC tại chợ Tiên Yên

Thiếu úy Hoàng Quốc Xã, cán bộ Đội Tham mưu Tổng hợp, CA huyện Tiên Yên cho biết: Qua kiểm tra tại Chợ Tiên Yên cho thấy đây là khu vực có nguy cơ cháy nổ rất cao, hệ thống PCCC đã xuống cấp, khu vực để bình chữa cháy thì bị chiếm dụng để hàng hóa, ngoài ra một số tiểu thương chưa ý thức trong việc chấp hành nghiêm các quy định về PCCC. Qua đó chúng tôi đề nghị Ban quản lý chợ Tiên Yên phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở để nâng cao ý thức trong việc đảm bảo công tác PCCC, đảm bảo tài sản tính mạng của người dân.

Khu vực cửa thoát hiểm hàng hóa được bày la liệt...
Khu vực cửa thoát hiểm hàng hóa được bày la liệt...

Để tăng cường công tác PCCC, huyện Tiên Yên đã tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, diễn tập PCCC quy mô cấp huyện tại chợ Tiên Yên. Song trên thực tế người dân vẫn chủ quan, chưa nâng cao ý thức, trách nhiệm coi nhẹ công tác PCCC. Trước nhiều vụ cháy tại các cơ sở sản xuất, khu chung cư cao tầng xảy ra thời thường xuyên gian qua trên địa bàn tỉnh và trong cả nước, người dân cũng như các hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và tự giác thực hiện nghiêm các quy định, nội quy an toàn PCCC./.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.