Công khai chủ trương đầu tư quy hoạch xây dựng đường trục chính Trung tâm đô thị Cái Rồng, Vân Đồn

Thứ Sáu, 13/04/2018, 16:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 13/4, UBND huyện Vân Đồn đã phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố công khai chủ trương đầu tư quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án tuyến đường trục chính trung tâm đô thị Cái Rồng.

Quang cảnh HN công khai quy hoạch.jpg
Quang cảnh hội ngị công khai quy hoạch

Theo quyết định phê duyệt mặt bằng tỷ lệ 1/500 của BQL Khu kinh tế Quảng Ninh, thì tổng chiều dài toàn tuyến là 10,112 km, điểm đầu tuyến giao với tỉnh lộ 334 tại bến phà Tài Xá cũ, điểm cuối tuyến giao đường tỉnh lộ 334 tại khu vực sân golf Ao Tiên. Tuyến đường sẽ được chia làm 2 phần gồm: Tuyến chính có chiều dài 9,1km và tuyến nhánh có chiều dài 830m. Tuyến đường có thiết kế theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN07, tốc độ thiết kế từ 60 – 80Km/h. Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường rộng 58m. Sử dụng kết cấu áo đường mềm, mặt đường bê tông nhựa, móng cấp phối đá dăm,  đầu tư công trình an toàn giao thông, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước, công công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

Sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư và tư vấn trình bày quy hoạch xây dựng của dự án, đại diện một số hộ dân tham dự tại hội nghị cũng đã có ý kiến đề xuất với huyện và chủ đầu tư về việc cần bố trí đầy đủ điểm tái định cư cho các hộ nằm trong vùng dự án thuộc diện di dời nhà ở; có phương án đền bù với giá cả hợp lý để người dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Ông Lê Hồng Hỷ - người dân xã Đông Xá, Vân Đồn phát biểu ý kiến tại HN công khai quy hoạch
Ông Lê Hồng Hỷ - người dân xã Đông Xá, Vân Đồn phát biểu ý kiến tại hội nghị công khai quy hoạch

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn đã thông báo chủ trương đầu tư và ý nghĩa quan trọng của tuyến đường đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí cũng giải đáp đầy đủ những thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, cam kết địa phương đã bố trí đủ diện tích đất tái định cư cho các hộ dân thuộc diện phải di dời nhà ở. Chủ tịch UBND huyện mong rằng cán bộ và nhân dân ở các thôn, khu nơi dự án đi qua đồng thuận, hợp tác với chính quyền địa phương để tuyến đường nhanh chóng được hoàn thành, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn huyện.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn

.
.
.
.
.
.