Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc với Huyện ủy Ba Chẽ

Thứ Ba, 10/04/2018, 16:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 10/4, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Vụ trưởng vụ địa phương UBKT Trung ương làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Huyện ủy Ba Chẽ về kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2016-2017.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Trong 2 năm qua, Cấp ủy, UBKT từ huyện đến cơ sở huyện Ba Chẽ đã tăng cường đổi mới lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng. Cấp ủy huyện đã thực hiện 20 cuộc kiểm tra, giám sát, trong đó chấp hành 14 cuộc kiểm tra, giám sát của cấp trên. UBKT Huyện ủy, Cấp ủy cơ sở và UBKT Đảng ủy cơ sở thực hiện 119 cuộc kiểm tra, giám sát. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; việc chấp hành quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ... Huyện đã thi hành kỷ luật đối với 07 đảng viên với các hình thức kỷ luật: cảnh cáo; khiển trách. Nội dung vi phạm như: sử dụng văn bằng không hợp pháp để được nâng cao trình độ văn hóa, nghiệp vụ, chuyển ngạch để được đề bạt, bổ nhiệm, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Vụ trưởng Vụ địa phương - UBKT Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp của huyện Ba Chẽ đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát tại địa phương. Đồng chí định hướng, thời gian tới, huyện Ba Chẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm các Quy định của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; tăng cường công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát; thực hiện đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra; nội dung các cuộc kiểm tra, giám sát thực hiện theo hướng mở rộng, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng giám sát theo chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền cơ sở; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; nhất là việc kiểm điểm và việc thực hiện các biện pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế…bảo đảm thống nhất nội dung, chương trình kiểm tra, giám sát của cả hệ thống chính trị. Đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện Ba Chẽ, đồng chí ghi nhận, tổng hợp, báo cáo UBKT Trung ương trong thời gian tới.

Bình Minh (Trung tâm TT - VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.