Tiên Yên trao tặng nhà tình thương cho người tàn tật và trẻ mồ côi

Thứ Hai, 16/04/2018, 14:16 [GMT+7]
.
.
QTV - Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2017), Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Tiên Yên đã trao tặng 02 căn nhà tình thương cho người tàn tật trên địa  bàn huyện.

qtv
Trao tặng nhà cho em Tằng Thị Quỳnh Như và ông Phùng Văn Tòng
02 ngôi nhà cấp 4 khang trang đã được trao tặng cho em Tằng Thị Quỳnh Như, trẻ em khuyết tật nặng (tại thôn Đồng Mộc, xã Đông Ngũ) và ông Phùng Văn Tòng, người khuyết tật (tại thôn Thác Bưởi 2, xã Tiên Lãng). Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Tiên Yên đã hỗ trợ kinh phí  trị giá 30 triệu đồng/ nhà tình thương, phần còn lại trong kinh phí xây dựng là hỗ trợ của người thân và đóng góp ngày công của gia đình, hàng xóm.Tại lễ bàn giao nhà tình thương, các tổ chức, cơ quan, đơn vị đã tặng nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực cho hai gia đình, góp phần động viên gia đình vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.
 
Nhân dịp này, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi huyện Tiên Yên cũng đã trao tặng 50 suất quà cho 50 đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.
 
Đến thăm hỏi và tặng quà NKT và trẻ mồ côi, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Tiên Yên, lãnh đạo các địa phương cũng đã chia sẻ khó khăn, vất vả của các gia đình có người khuyết tật; động viên bản thân người khuyết tật và các gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
 
Thiên Vân
 
.
.
.
.
.
.